Đây là câu liên môn ( địa – sử) 1. Đặc khu hành chính là gì? Hong Kong là một đặc khu hành chính của Trung Quốc là sao ? Có thể gọi Hong Kong là một q

Question

Đây là câu liên môn ( địa – sử)
1. Đặc khu hành chính là gì? Hong Kong là một đặc khu hành chính của Trung Quốc là sao ? Có thể gọi Hong Kong là một quốc gia không ?
2. Thái Bình Thiên Quốc là Hồng Kông đúng không ? Nếu không thì lịch sử và nguồn gốc ra đời của Hồng Kông
3. Nguồn gốc ra đời của Đài Loan. Những đặc điểm vị trí địa lý của Đài Loan.
( mọi người chọn 2 trên 3 câu để trả lời, mình thiên về 2 câu đầu hơn )

in progress 0
Genesis 4 tuần 2021-07-08T21:01:32+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-08T21:02:44+00:00

  1

  Đặc khu hành chính hay Khu hành chính đặc biệt là các đơn vị hành chính có quyền tự trị cao theo nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa

  – Hong Kong là một đặc khu hành chính của Trung Quốc là thuộc Trung quốc nhưng có chế độ khác Trung Quốc

  – Ko.(Hồng Kông chưa bao giờ là một quốc gia độc lập.)

  2

  -Thái Bình Thiên Quốc ko là Hồng Kông 

  -bắt đầu từ một đảo duyên hải ở phía nam Trung Hoa.  phát hiện hàng ngàn năm trước đã có người sinh sống ở đây. Từ ban đầu là một làng chài, Hồng Kông đã trở nên một quân cảng chiến lược và cuối cùng là một trung tâm tài chính thương mại quốc tế

                                     Xinhaynhat                        

  0
  2021-07-08T21:03:29+00:00

  1. 

  Đặc khu hành chính hay Khu hành chính đặc biệt là các đơn vị hành chính có quyền tự trị cao theo nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, chịu sự quản lý trực tiếp của Chính quyền Nhân dân Trung ương như nêu trong Điều 12 Luật Cơ bản của cả hai đặc khu hành chính.

  Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (đặc khu hành chính còn lại là Ma Cao). Lãnh thổ này, gồm hơn 260 hòn đảo, nằm về phía Đông của Đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông về phía Bắc và nhìn ra biển Đông ở phía Đông, Tây và Nam.

  Chính thức thì Hồng Kông là 1 phần của Trung Quốc. Tuy nhiên Hồng Kông có hệ thống đo lường riêng. … Hồng Kông chưa bao giờ là một quốc gia độc lập.

  3.

  Đài Loan đã có từ 30.000 năm trước, mặc dù những cư dân đầu tiên của Đài Loan có thể đã không có chung nguồn gốc với bất kỳ nhóm dân tộc nào hiện nay trên đảo. Khoảng 4.000 năm trước, tổ tiên của thổ dân Đài Loan ngày nay đã định cư tại đảo. Những người này có đặc tính di truyền gần gũi với các dân tộc Nam Đảo và có họ hàng với người Mã Lai, người Indonesia hay người Philippines và với cả những người Polynesia ở phía đông châu Đại Dương hiện nay, và các nhà ngôn ngữ học phân loại các ngôn ngữ của họ thuộc về Ngữ hệ Nam Đảo.

  Vị trí địa lý:Đảo Đài Loan nằm cách bờ biển đông nam Trung Quốc đại lục khoảng 180 km qua eo biển Đài Loan. Diện tích của đảo là 35.801 km² (13.822,8 mi²). Biển Hoa Đông nằm ớ phía bắc, phía tây là biển Philippines, eo biển Luzon thẳng hướng về phía nam và phía tây-nam của hòn đảo là Biển Đông.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )