Đây là văn nghị luận nha Hãy nêu suy nghĩ của em về vấn đề sau” Đọc sách giúp khám phá thế giới một cách đơn giản và hiệu quả”

Question

Đây là văn nghị luận nha
Hãy nêu suy nghĩ của em về vấn đề sau” Đọc sách giúp khám phá thế giới một cách đơn giản và hiệu quả”

in progress 0
Adeline 1 giờ 2021-09-07T07:26:12+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-07T07:27:33+00:00

  I. Lợi ích từ việc đọC sách

  Sách vốn là kho tàng tri thức quý giá của nhân loại, vì vậy, việc tạo cho mình một thói quen đọc sách thường xuyên sẽ giúp cho bạn có được nhiều lợi ích thiết thực cho bản thân mình. Ngay bây giờ, trước khi tìm hiểu cách để giúp trẻ em thích đọc sách, thì trước tiên chúng ta sẽ cùng khám phá các lợi ích từ việc đọc sách trước nhé:

  Đọc sách giúp nâng cao kiến thức

  Có một sự thật rõ ràng mà chắc hẳn ai cũng biết, đó là việc đọc sách sẽ giúp cho chúng ta được lĩnh hội và nâng cao kiến thức của mình. Các cuốn sách chứa đựng một nguồn tri thức bao la và rộng lớn với rất nhiều kiến thức được trải đều qua nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, được viết ra bởi những người đi trước, đã đúc kết những kinh nghiệm và bài học của bản thân để viết ra những cuốn sách dành cho chúng ta. 

  Cải thiện sự tập trung và tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích

  Trong quá trình đọc sách, việc sử dụng toàn bộ tâm trí và các giác quan đều dồn vào đôi mắt để đọc từng nội dung của cuốn sách sẽ giúp cho bạn lĩnh hội và tiếp thu các kiến thức đó một cách chi tiết và sâu sắc hơn. 

  Theo thời gian, điều này sẽ giúp ích cho bộ não của bạn, giúp bạn nâng cao và cải thiện khả năng tập trung và tăng cường các kỹ năng tư duy trong việc phân tích và tìm hiểu kiến thức, từ đó giúp cho bộ não hoạt động hiệu quả hơn.

  Vốn từ ngữ được mở rộng thông qua việc đọc sách

  Khi bạn đọc các cuốn sách mang tính học thuật, chuyên môn cao, đây sẽ là cơ hội tốt để bạn cải thiện và nâng cao vốn từ ngữ của bản thân lên rất nhanh. Việc thường xuyên đọc sách nhiều sẽ giúp bạn khám phá ra được nhiều từ vựng mới, học hỏi được cách viết văn sao cho thật trôi chảy. 

  Ngoài ra, đó cũng sẽ là lợi thế cho bạn trong vấn đề giao tiếp và trao đổi với mọi người xung quanh,  giúp cho bạn dễ dàng trở thành một người có tài ăn nói hoạt ngôn cùng với vốn từ phong phú, điều này sẽ cho mọi người biết được bạn là một người có kiến thức sâu rộng và khả năng ăn nói linh hoạt, sẽ tạo cho bạn có nhiều cơ hội phát triển và gặp nhiều thành công trong cuộc sống sau này. 

  0
  2021-09-07T07:27:57+00:00

  Mk gửi bn

  Sách là bạn lớn của con người. Đúng vậy, sách giúp ta mở mang trí tuệ. Sách dẫn dắt ta đi sâu vào mọi lĩnh vực của đời sống. Sách đưa ta trở về quá khứ, đưa ta tới tương lai, đặc biệt là giúp ta sống sâu sắc cuộc sống hôm nay. Sách giúp ta thư giãn khi mỏi mệt, giúp ta nhận ra chân lí và những nét đẹp của cuộc sống. Sách dạy ta bao điều về đạo lí, nghĩa nhân. Việc đọc sách, quý sách là một thực tế rõ ràng trong đời sống xã hội: Hàng trăm triệu con người đang ngày đêm miệt mài đọc sách để học tập, để tham khảo, nghiên cứu, để phát triển tài năng. Các thế hệ cũng nối tiếp nhau học tập, đọc sách để đời sau càng tiên tiến hơn đời trước.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )