để bài:ít lâu nay một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập.em hãy viết một bài văn thuyết phục bạn:nếu khi còn trẻ ta ko chịu khó học tập thì lớn lê

Question

để bài:ít lâu nay một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập.em hãy viết một bài văn thuyết phục bạn:nếu khi còn trẻ ta ko chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc j có ích ko copy nhá mik cho 5 sao=)

in progress 0
Autumn 3 tháng 2021-09-06T17:15:35+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-06T17:16:37+00:00

  ”Học – Học nữa – Học mãi”. Trong cuộc đời mỗi con ngườiviệc học là việc quan trọng nhất. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số bạn học sinh lơ là việc học tập mà ham mê những thú vui tiêu khiển. Đó thật là một hướng đi sai lầm.

  Học là việc chúng ta tiếp thu kiến thức ở tất cả các cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT. Chúng ta có thể học ở mọi lứa tuổi, có thể là dành cả cuộc đời cũng học không hết. Học giúp ta có những kiến thức cơ bản để ứng dụng vào cuộc sống thực tế, mở mang tri thức về thế giới. Việc học của tuổi trẻ chúng ta là vô cùng quan trọng. Việc học giáo dục con người ta thành một công dân tốt, uốn nắn chúng ta để sau này trở thành người có ích cho xã hội. Hiện nay, ở đất nước đang trên đà phát triển thì hầu hết các bậc cha mẹ cho con cái mk đi học từ rất sớm. Vì sao ư? Vì khi chúng ta còn nhỏ, não bộ đang phát triển giúp ta nhận thức nhanh, tiếp thu nhanh mọi thứ xung quanh và kiến thức sách vở. Khi này bộ não của chúng ta có khả năng ghi chép lại những thứ chúng ta học, đó là nền tảng giúp ta học tốt. Khi tuổi còn trẻ không học mà chỉ chơi sau này lớn không những ko có tri thức mà còn thiếu kinh nghiệm sống. Đến khi não bộ đã hoàn thiện hay khi già có muốn học cũng ko thể kịp nữa vì kiến thức là vô hạn, ko thể học một thời gian mà có thể ứng dụng được. Khi già, não bộ đã hoàn thiện đầy đủ, ko phát triển nữa mà chuyển sang dần lão hóa, và rất dễ lãng quên. Đó cũng là lí do mà ông bà thường hay quên.

  Vì vậy, khi còn trẻ là thời điểm thích hợp nhất để học tập. Nếu có thú vui thì tất cả các bạn cũng phải sắp xếp thời gian học tập và vui chơi hợp lí. Hãy dành nhiều thời gian và chú trọng của bản thân để tích lũy kiến thức cho mình.Đừng ham mê những thú vui xa xôi, thay vào đó bạn hãy vào một hiệu sách và tìm một quyển sách nào đó mà bạn hứng thú để đọc, có thể nó sẽ giúp ích cho bn sau này! Học là một công việc xuyên suốt và ko ngừng nghỉ. Hãy học tập thật tốt khi ta còn trẻ để sau này ko phải hối hận. ” Học ko chơi đánh rơi tuổi trẻ – Chơi ko học bán rẻ tương lai!”

  0
  2021-09-06T17:16:58+00:00

    Việc học có vai trò rất quan trọng đối với con người . Thế mà ít lâu nay một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập . Các bạn đâu có biết nếu còn trẻ ko chịu khó học tập thì lớn lên chẳng làm được gì có ích .

    Vậy học là gì ? Học là một quá trình thu thập tích lũy kiến thức, kĩ năng để giúp cho bản thân có thêm hểu biết về kiến thức của nhân loại.

    Vậy vì sao chúng ta phải học? Trước hết việc ta học tập tốt sẽ có lợi cho chính bản thân ta, bởi nếu ta ko học sau này ta sẽ ko thể làm tốt công việc được. Chúng ta sẽ ko có một công việc ổn định ko thể nuôi sống bản thân mình, ko thể giúp được gia đình cũng như ko thực hiện được nghĩa vụ cao cả của đất nước.Việc học tập là vô cùng cần thiết vì chúng ta là thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất, chúng ta có học tập tốt mới có thể đưa đất nước đi lên để sánh ngang với các nước khác trên thế giới.Hơn nữa kiến thức của nhân loại phát triển như vũ bão nếu chúng ta ko học tập tốt, ko nắm được tri thức khoa học hiện đại thì chúng ta sẽ trở thành người lạc hậu với thời cuộc.

    Như vậy học tập tốt là giúp cho ta và cho xã hội phát triển, đất nước đi lên

    Việc học tập có vai trò quan trọng là thế. Vậy mà một số bạn trong lớp ta tỏ ra chểnh mảng, lơ làng học tập. Như các bạn trên lớp ko chú ý nghe giảng, ko chép bài. Về nhà ko học bàin, làm bài. Thường xuyên trốn học, bỏ giờ để đi chơi, đua đòi ăn diện…Từ đó khiến cho bạn bị mất gốc ko hiểu bài dẫn đến chán nản, kết quả học tập xa xút làm cho cha mẹ và thầy cô phiền lòng.

    Vậy thì từ ngay bây giờ các bạn cần phải ra sức học hành, phải coi việc học là mục tiêu, là đích đến và tương lai bền vững lâu dài.Song việc học như thế nào để đem lại hiệu quả tốt thì chúng ta cần phải học tập thật chăm chỉ, hócay mê hứng thú và phải luôn sáng tạo, bên cạnh đó chúng ta cũng cần xác định phương pháp học tập sao cho đạt được kết quả cao.Khi đến lớp cần nghe cô giáo giảng bài, ghi chép đầy đủ về nhà học lại và hoàn thành bài tập đầy đủ, chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp.Ngoài ra ta phải học tập bạn bè thầy cô giáo và quan trọng là chúng ta phải luôn chủ động trong học tập.Luôn tạo cho mình một thói quen học tập nghiêm túc, say mê, sáng tạo.Học phải đi đôi với hành bởi có như vậy chúng ta mới nhớ lâu kiến thức đã được học.

    Nói tóm lại việc học đó rất cần thiết cho cuộc đời của bạn, của tất cả thế hệ trẻ chúng ta hôm nay. Chúng ta cần thấy rằng : không có thành công nào tự đến mà ko trải qua một quá trình kiên tìg học tập. Phải có nghị lực vươn lên trong cuộc sống và một ước mơ cháy bỏng thì mới có tuong lai. Chúng ta ko ngừng học tập để trở thành người có ích.

  mình ko chép mạng , ở trong vở ôn của mình

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )