Đề bài : Lúc 8 giờ, một xe tải đi từ A -> B với vận tốc là : 40km/giờ. Cùng lúc đó, một xe con đi từ B -> A với vận tốc là : 50km/giờ. Sau 2 giờ 30 ph

Question

Đề bài : Lúc 8 giờ, một xe tải đi từ A -> B với vận tốc là : 40km/giờ. Cùng lúc đó, một xe con đi từ B -> A với vận tốc là : 50km/giờ. Sau 2 giờ 30 phút thì 2 xe gặp nhau.
a, Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ ?
b, Quãng đường AB dài mấy km ?
c, Xe con đến A lúc mấy giờ ?
d, Khi xe con đến A thì xe tải còn cách B mấy km ?

in progress 0
Daisy 3 tháng 2021-09-10T15:18:37+00:00 1 Answers 6 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-10T15:20:13+00:00

    a) Thời điểm hai xe gặp nhau là:

        8 giờ + 2 giờ 30 phút = 10 giờ 30 phút

    b) Đổi: 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ

        Tổng vận tốc hai xe là:

        40 + 50 = 90 (km)

        Quãng đường AB là:

        90 × 2,5 = 225 (km)

    c) Thời gian xe con đến A là:

        225 : 50 = 4,5 giờ

        Đổi: 4,5 giờ = 4 giờ 30 phút

        Thời điểm xe con đến A là:

        8 giờ + 4 giờ 30 phút = 12 giờ 30 phút

    d) Khi xe con đến A thì xe tải đi được là:

        40 × 4,5 = 180 (km)

        Khi đó xe tải cách B là:

        225 – 180 = 45 (km)

        ĐS: a) 10 giờ 30 phút

              b) 225 km

              c) 12 giờ 30 phút

              d) 45 km

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )