Đề bài: Tả lại cảnh vui chơi của em và các bạn trong 1 đêm trăng đẹp Văn dài dài nhé!!

Question

Đề bài: Tả lại cảnh vui chơi của em và các bạn trong 1 đêm trăng đẹp
Văn dài dài nhé!!

in progress 0
Kinsley 2 năm 2021-07-05T18:44:03+00:00 2 Answers 18 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-05T18:45:08+00:00

  Ngày hôm nay chính là là tết trung thu . Chúng em đã bắt đầu rước đèn ông sao đi rủ những bạn khác và đi mua  những chiếc đèn ông sao. Thường thì mỗi năm, trăng sẽ sáng nhất vào những ngày rằm, nhưng trăng vào rằm tháng tám là rực rỡ và đẹp nhất, nó cũng gắn liền với ngày Tết trung thu của lũ trẻ chúng em. Năm nào cũng vậy, cứ đến đêm trung thu, chúng em lại háo hức đón chờ ánh trăng sáng rực rỡ ló dạng trên bầu trời. Khi bóng tối dần buông xuống, ánh trăng ẩn hiện mờ ảo sau những đám mây mỏng, sau đó dần dần hiện rõ trên bầu trời. Trăng đêm trung thu quả thực rất đẹp, ông trăng hiền hậu, tròn vành vạnh như cái đĩa của bà, ánh trăng vàng tinh khiết, trong vắt, deo dắt muôn vàn ánh sáng xuống muôn nơi. Không gian như tắm mình trong ánh trăng sáng. Cánh đồng quê yên bình đung đưa nhấp nhô trong gió như tấm thảm khổng lồ được nhuộm bằng bóng trăng lấp lánh. Phía xa xa, ánh trăng soi mình dưới mặt sông phẳng lặng, hiền hòa, cả dòng sông tràn ngập ánh sáng rực rỡ. Nơi lũy tre đầu làng, từng tốp trẻ con tụ tập chơi đùa vui vẻ, bóng trăng ẩn hiện sau những rặng tre già như lắng nghe, ngám nhìn lũ trẻ con nô đùa.
  Hôm nay con đường làng sáng và tấp nập hơn mọi khi, ánh trăng men theo từng cung đường, deo dắt ánh sáng cả quảng đường đi, tiếng trống, tiếng hát ồn ã, sôi nổi vang lên của lũ trẻ chúng tôi trong đêm trung thu vui vẻ.

  CHÚC BÉ HỌC TỐT NHA

  0
  2021-07-05T18:45:24+00:00

  bài làm

  – nếu nói đến những đêm đẹp nhất của quê hương em thì phải nói đến đêm trăng máu!!

  Quê hương em là một thiên đường mộng mer, nơi đó là Quảng Ninh, Quảng Ninh có rất nhiều lịch sử về chiến tranh cách mạng, có nhiều binh sĩ đã chết dưới tiếng nổ súng của bọn xâm chiến. Nhờ những sự hi sinh ấy, nơi đây ms có một đêm trăng yên tĩnh, yên bình ở Quảng Ninh.

  Làng em có một tập tục, vào mỗi năm có trăng mọi người sẽ ra giếng hứng nước để uống, giống như nhờ thần linh che chở vậy. Sau đó sẽ cùng nhau ra ngắm trăng máu đến 1h sáng hôm sau, ms về

  Ở nơi ngắm trăng máu, trăng vừa tròn vừa sáng còn lem mùa đỏ của máu, mọi người thường truyền tai nhau, trăng lem màu đỏ là máu của các binh sĩ đã hi sinh, em  cũng không biết tại sao họ lại nghĩ thế, các anh em đom đóm đi gác đêm, mùi lúa thơm ngát cả một vùng.Các chị hoa hồng, hoa cúc chúm chím nép mình làm duyên, như để đọ nhan sắc kiều diễm với chị Hằng. Chị gió khẽ rì rào những bản đàn tươi vui để đón chào đêm trăng. Bản đồng ca đêm hè do các chú ve sầu, dế mèn cùng nhau làm nên tạo cho đêm trăng một không khí rộn ràng, náo nhiệt. Con thyền bằng gỗ, chở người hát quan họ trên sông, đung đưa, tiếng hát tự giòng suối, có lúc nhẹ nhàng, có lúc thì dồi dào, mạnh mẽ. dòng sông hiện lên một quả bóng màu đỏ( là trăng máu in xuống nước ạ) ánh trăng thắm đượm đất trời,xóm làng, ruộng lúa, mây trời. đứng ở đó, nghe khúc quan họ, em cảm thấy lâng lâng sảng khoái.Trăng đêm nay soi sáng khắp đất Việt Nam. Trăng sáng vằng vặc chiếu khắp thành phố, làng mạc, núi rừng, nơi quê hương thân thiết của mọi người. Trăng soi sáng những ống khói nhà máy chi chít, cao thẳm, rải trên đồng lúa bát ngát vàng thơm, cùng với nông trường to lớn, vui tươi.

  Trăng khẽ trôi nhẹ như đang ru con người vào giấc ngủ bình yên đêm hè.

  Những đêm trăng quê đẹp đẽ và thanh bình biết bao nhiêu. Nó sẽ là hành trang trong kí ức tuổi thơ của tất cả những em bé nông thôn như em. Trăng đêm ấy đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc. Dù đã đi đâu rất xa, dù có ở nơi nào đi nữa, nhưng em cũng sẽ không bao giờ quên vầng trăng tròn vằng vặc. em sẽ không bao giờ quên.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )