Đọc đoạn trích sau : Giáo dục tức là giải phóng . Nó mở ra cánh cửa dẫn đến hòa bình , công bằng là công lý . Những người nắm giữ chìa khóa của cánh c

Question

Đọc đoạn trích sau : Giáo dục tức là giải phóng . Nó mở ra cánh cửa dẫn đến hòa bình , công bằng là công lý . Những người nắm giữ chìa khóa của cánh cửa này – các thầy cô giáo , các bậc cha mẹ , đặc biệt là những người mẹ – gánh 1 trách nhiệm vô cùng quan trọng , bởi vì cái thế giới mà chúng ta để lại cho các thế hệ mai sau sẽ tùy thuộc vào những trẻ em mà chúng ta để lại cho thế giới ấy .
CÂU HỎI : Dựa vào nội dung đoạn trích trên kết hợp với những hiểu biết xã hội hãy viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của giáo dục đối với bản thân mình .

in progress 0
Ayla 3 tháng 2021-09-20T18:22:47+00:00 1 Answers 106 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-20T18:24:20+00:00

    Ngày nay, cuộc sống con người ngày càng phát triển, thì vấn đề giáo dục lại dần được đặt lên hàng đầu, trở thành thước đo cho mọi giá trị trong cuộc sống. Vậy giáo dục là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi chúng ta? Giáo dục chính là hình thức học tập phổ biến nhất của con người mà thông qua đó chúng ta được tiếp thu những nguồn tri thức mới từ nhiều lĩnh vực khác nhau dưới sự giảng dạy, hướng dẫn, đào tạo hoặc nghiên cứu của thầy cô, của nhà trường. Thật vậy, giáo dục tức là giải phóng. Nó mở ra cánh cửa dẫn đến hòa bình, công bằng và công lý. Những người nắm giữ chìa khóa của cánh cửa này – các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, đặc biệt là những người mẹ – gánh 1 trách nhiệm vô cùng quan trọng, bởi vì cái thế giới mà chúng ta để lại cho các thế hệ mai sau sẽ tùy thuộc vào những trẻ em mà chúng ta để lại cho thế giới ấy. Một hệ thống giáo dục tốt sẽ tạo ra những con người có nhân cách tốt đẹp, phẩm chất đạo đức đáng quý, luôn hướng về cộng đồng, về thế giới. Không chỉ cung cấp cho con người nguồn tri thức quý giá vô tận, mà còn giúp mở mang hiểu biết, gây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Thử hỏi, nếu không có giáo dục, liệu con người chúng ta có được cuộc sống như bây giờ hay không? Không có giáo dục, con người ta có thành công được không? Có thực hiện được ước mơ của mình không? Câu trả lời là không. Giáo dục rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, mỗi chúng ta cần cố gắng nỗ lực trong việc tiếp thu kiến thức, tiếp nhận sự giáo dục một cách chủ động để phát triển bản thân, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, để có thể biến ước mơ thành hiện thực. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )