Đọc kỹ các đoạn văn và xác định được các kiến thức sau: Đoạn 4: Bác Hồ là một vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Tuy Bác là chủ tịch nước

Question

Đọc kỹ các đoạn văn và xác định được các kiến thức sau:
Đoạn 4:
Bác Hồ là một vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Tuy Bác là chủ tịch nước nhưng vẫn giữ được lối sống giản dị. Lối sống giản dị của Bác thể hiện trong tất cả mọi việc, từ bữa cơm đến cách ăn mặc. Bác ăn cà pháo, tép đồng kho, rau muống luộc, khi ăn không để rơi vãi một hạt cơm. Bác tiết kiệm tiết kiệm sức dân, quý trọng công lao của nhân dân lao động. Về trang phục, đại lễ Bác mới lấy ra bộ ka ki, ngày thường chỉ mặc bộ bà ba, đi guốc gỗ hay dép cao-su. Nhà Bác ở không tiện nghi mà đơn sơ lắm. Cả căn nhà chỉ vẻn vẹn ba phòng sơ sài, gần gũi với thiên nhiên. Trên bàn làm việc không bày biện nhiều đồ, chỉ để thuận lợi đọc, viết. Bác luôn quý trọng, giữ gìn, vui vẻ sống và làm việc với hoàn cảnh đó. Tuy Bác Hồ đã đi xa mãi mãi. Nhưng mỗi người dân Việt Nam vẫn sẽ nhớ đến Bác với niềm yêu mến, tự hào về một nhân cách vô cùng cao đẹp.
1, Chủ đề – quan điểm (luận điểm) người viết hướng tới trong đoạn văn. Vậy em hãy xác định câu mang luận điểm trong đoạn văn đó?
2,Xác định vị trí của câu mang luận điểm trong đoạn văn?
3, Nhận xét cách đưa các luận cứ, dẫn chứng trong đoạn văn.
4, Nhận xét chung về thái độ của người viết qua đoạn văn

in progress 0
Julia 20 phút 2021-09-16T03:29:23+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-16T03:30:41+00:00

    1, Chủ đề mà người viết hướng tới trong đoạn văn đó là: phong cách sống giản dị, cao đẹp và nhân cách sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong tâm trí của nhân dân Việt Nam

    Câu mang luận điểm: Tuy Bác là chủ tịch nước nhưng vẫn giữ được lối sống giản dị.

    2,

    Vị trí câu mang luận điểm: đầu đoạn văn

    3,

    Cách đưa luận cứ và dẫn chứng trong đoạn văn: rành mạch, lần lượt và thuyết phục.

    Luận điểm: Lối sống giản dị cao đẹp của Bác Hồ

    Luận cứ và dẫn chứng: 

    – Luận cứ 1: Bữa ăn: ăn cà pháo, tép đồng kho, rau muống luộc, khi ăn không để rơi vãi một hạt cơm. Bác tiết kiệm tiết kiệm sức dân, quý trọng công lao của nhân dân lao động.

    – Luận cứ 2: Trang phục: đại lễ Bác mới lấy ra bộ ka ki, ngày thường chỉ mặc bộ bà ba, đi guốc gỗ hay dép cao-su.

    – Luận cứ 3: Nhà ở: Nhà Bác ở không tiện nghi mà đơn sơ lắm. Cả căn nhà chỉ vẻn vẹn ba phòng sơ sài, gần gũi với thiên nhiên. Trên bàn làm việc không bày biện nhiều đồ, chỉ để thuận lợi đọc, viết. Bác luôn quý trọng, giữ gìn, vui vẻ sống và làm việc với hoàn cảnh đó.

    4,

    Thái độ của người viết đó là thái độ tôn kính, ngợi ca phong cách sống cao đẹp cùng nhân cách sáng ngời của Bác Hồ. Cùng với đó, ta thấy được sự biết ơn của tác giả đối với những hy sinh và công lao to lớn của Bác đối với nhân dân, dân tộc Việt Nam.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )