Đọc kỹ các đoạn văn và xác định được các kiến thức sau: Đoạn 5: Bác Hồ là một tấm gương tiêu biểu về lối sống giản dị. Bác đã sống một cuộc sống

Question

Đọc kỹ các đoạn văn và xác định được các kiến thức sau:
Đoạn 5:
Bác Hồ là một tấm gương tiêu biểu về lối sống giản dị. Bác đã sống một cuộc sống không giống với bất kì một vị chủ tịch hay tổng thống nào trên thế giới. Đầu tiên điều đó được thể hiện qua nơi ở của Bác – mà nhà văn gọi là “cung điện” của một vị Chủ tịch nước chỉ là một chiếc nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên cạnh cái ao. Chỉ vẻn vẹn có vài phòng để “tiếp khách, họp Bộ Chính trị, làm việc và ngủ nghỉ”, đồ đạc trong đó cũng “rất mộc mạc, đơn sơ”. Từ nơi ở đến trang phục cũng “hết sức giản dị” – Bác chỉ có bộ quần áo bà ba nâu, chiếc áo trấn thủ, đôi dép lốp thô sơ. Cuối cùng là việc ăn uống của Bác cũng thật đam bạc, món ăn toàn là: cá kho, rau luộc, dưa ghém, cà muối, cháo hoa… những món ăn dân dã của vùng quê Việt Nam. Cách sống của Người khiến cho mỗi người dân Việt Nam không khỏi ngưỡng mộ và kính trọng. Đồng thời, chúng ta còn thêm yêu mến, thêm tự hào. Không chỉ trong cuộc sống hằng ngày, ngay cả trong công việc hay trong quan hệ với mọi người, Bác cũng sống vô cùng giản dị. Xung quanh đều có rất ít người giúp việc. Những công việc có thể tự làm, Bác không để ai phải giúp đỡ. Đối với nhân dân, Bác luôn quan tâm và yêu quý như người thân trong gia đình. Có thể kể đến những việc đi thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho một đồng chí hay nói chuyện với các cháu miền Nam hoặc đi thăm và tặng quà cho các cụ già mỗi khi Tết đến… Thật đáng tự hào khi có một vị lãnh tụ đáng kính như chủ tịch Hồ Chí Minh.
1, Chủ đề – quan điểm (luận điểm) người viết hướng tới trong đoạn văn. Vậy em hãy xác định câu mang luận điểm trong đoạn văn đó?
2,Xác định vị trí của câu mang luận điểm trong đoạn văn?
3, Nhận xét cách đưa các luận cứ, dẫn chứng trong đoạn văn.
4, Nhận xét chung về thái độ của người viết qua đoạn văn

in progress 0
Gianna 4 ngày 2021-09-16T02:48:28+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-16T02:49:46+00:00

                                                                     Bài làm 

                        $1 .$ Câu mang luận điểm trong đoạn văn : ” Bác Hồ là một tấm gương tiêu biểu về lối sống giản dị . “

                        $2 .$ Vị trí của câu mang luận điểm : Đầu đoạn văn

                        $3 .$ Cách đưa các luận điểm , dẫn chứng :

    + Từ khái quát ( luận điểm )đến cụ thể ( dẫn chứng )

                                  `->` Chặt chẽ , hợp lí

                         $4 .$ Cảm xúc của người viết : Ngưỡng mộ , khâm phục lối sống giản dị của Bác Hồ . Đồng thời khuyên nhủ chúng ta nên học tập đức tính tốt đẹp đó , qua đó giữ vững và phát huy truyền thống của dân tộc 

                                                                      `#“c“h“i“c“o“n“g“2“8“3“k`

                     

    0
    2021-09-16T02:49:57+00:00

    `1.` Câu chủ đề ( luận điểm ): ” Bác Hồ là một tấm gương tiêu biểu về lối sống giản dị. “

    `2.` Câu mang luận điểm nằm ở đầu đoạn văn.

    `3.` Tác giả đã đưa từ ý khái quát, khẳng định ( luận điểm ) tới ý cụ thể ( luận cứ, dẫn chứng ) một cách lập luận chặt chẽ sắc bén, hợp lí rồi tới ý chốt lại luận điểm ( Cảm xúc của tác giả ).

    `4.` Thái độ của tác giả: Tự hào, ngưỡng mộ, khâm phục, ngợi ca và đề cao lối sống giản dị của Bác, đồng thời mong muốn mọi người hãy học tập tấm sáng Hồ Chí Minh và phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )