Em bé bỏng của chị! Khi em cất tiếng khóc chào đời, không gian như bừng sáng. Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu tran

Question

Em bé bỏng của chị! Khi em cất tiếng khóc chào đời, không gian như bừng sáng. Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời. Em cất tiếng khóc, chị nhẹ nhõm như vừa trút ánh nặng ngàn cân, vui sướng đến run người, nghe bên tai tiếng bà cười trong nước mắt, bố đang gọi video bỗng lặng đi… Tất cả vỡ òa cảm xúc… Em sinh ra trong sự nâng niu, đón chờ của những người thân và nhiều hơn thế nữa. Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây. Dù cho ngoài kia, cả thế giới đang chao đảo vì cơn bão tử thần Covid-19, thì em ơi, cứ ngủ thật ngon lành bởi trong này bình yên lắm. Em được chở che trong vòng tay ấm êm của những con người thầm lặng. Đó là những bác sĩ không quản ngày đêm hy sinh bản thân mình, hết lòng vì người bệnh. Tấm chắn giọt bắn lúc nào cũng đầy hơi nước vì không có cơ hội được bỏ ra, lưng áo ướt đẫm mồ hôi cho dù là đang giữa những ngày đông tháng giá. Đó là những người tự nguyện ở luôn trong bệnh viện, cả cái Tết đoàn viên cũng chẳng về nhà. Đó là cô y tá sẵn sàng gửi con nhỏ mới lên ba cho ông bà chăm sóc, và từng đêm, khi em quấy khóc, cô lại bế bồng và hát ru em câu hát “À ơi, con cò bay lả bay la…”
Câu 4. Việc làm của các bác sĩ, các y tá, các tình nguyện viên được người viết kể lại trong đoạn trích gợi lên trong lòng em những suy nghĩ gì?
Chỉ cần ý thôi cảm ơn mọi người

in progress 0
Everleigh 5 tháng 2021-07-13T08:45:45+00:00 2 Answers 57 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-13T08:46:58+00:00

  Câu 4. Việc làm của các bác sĩ, các y tá, các tình nguyện viên được người viết kể lại trong đoạn trích gợi lên trong lòng em những suy nghĩ gì?

  – Hình ảnh của tình người trong cơn hoạn nạn, là hình ảnh của sự hi sinh từ những con người thầm lặng, của những y bác sĩ hết lòng vì người bệnh. Đây quả là một việc làm cao cả.

  – Chúng ta cần biết ơn và trân trọng những y bác sĩ, những người cống hiến thầm lặng vì bệnh nhân và vì mọi người.

  – Cho ta thấy được công việc, việc làm đầy cao cả và thiêng liêng của các y bác sĩ. Họ không quản ngại khó  khăn để cứu giúp các bệnh nhân khỏi chuyến tàu sinh tử.

  – Những bác sĩ không quản ngày đêm hy sinh bản thân mình, hết lòng vì người bệnh. Tấm chắn giọt bắn lúc nào cũng đầy hơi nước vì không có cơ hội được bỏ ra, lưng áo ướt đẫm mồ hôi cho dù là đang giữa những ngày đông tháng giá

  – Những bác sĩ đã tự nguyện ở bệnh viện thay vì về quê ăn Tết.

  0
  2021-07-13T08:46:59+00:00

  Câu 4: 

  – Các y bác sĩ là những người hi sinh thầm lặng. Họ sẵn sàng từ bỏ những phút giây đầm ấm, cười vui bên gia đình để đi cứu lấy những bệnh nhân. 

  – Những y bác sĩ, điều dưỡng luôn vì sự an toàn của dân mà quên đi bản thân. Dù mồ hôi đầm đìa, tấm chắn đầy hơi nước thì họ vẫn cố gắng, nỗ lực, làm tròn trách nhiệm của mình. 

  – Là những người có tấm lòng nhân ái, tấm lòng yêu thương bao la.

  – Nhiệt huyết, tận tâm với nghề y. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )