Em hãy miêu tả vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều từ bài thơ : ” Chị em Thúy Kiều ” của Nguyễn Du . Miêu tả khuôn mặt ,…. theo bút pháp ước lệ . ( đoạn văn

Question

Em hãy miêu tả vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều từ bài thơ : ” Chị em Thúy Kiều ” của Nguyễn Du . Miêu tả khuôn mặt ,…. theo bút pháp ước lệ . ( đoạn văn 1 trang giấy )

in progress 0
Cora 6 ngày 2021-12-03T12:41:19+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-03T12:42:45+00:00

   

                Một trong những biểu hiện của cảm hứng nhân đạo là trân trọng, ngợi ca những vẻ đẹp của con người. Qua đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” trích “Truyện Kiều” của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du ca ngợi vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều.  Cả hai đều mang vẻ đẹp hoàn mĩ nhưng mỗi người một vẻ đẹp khác nhau. Vẻ đẹp của Thúy Vân là vẻ đẹp đoan trang, phúc hậu, quý phái, hài hoà với thiên nhiên nên chắc hẳn cuộc đời sẽ bình yên suôn sẻ. Vân đã đẹp nhưng Kiều còn đẹp hơn. Chân dung Thúy Kiều được Nguyễn Du khắc họa trước hết bởi biện pháp độc đáo vẽ mây nảytrăng, nghệ thuật so sánh bẩy đòn. “Kiểu càng…kém xanh” . Thúy Vân đã đạt tới đỉnh cao của sắc đẹp mà tạo hóa đã ban cho người phụ nữ. Vậy mà Kiều còn đẹp hơn phá vỡ khuôn khổ của tạo hóa. Ở Kiều vừa có sự sắc sảo của trí tuệ vừa có sự mặn mà của tâm hồn thể hiện qua đôi mắt, đôi lông mày. “Làn Thu thủy …. kém xanh”. Đôi mắt của Kiều đẹp như làn nước mùa thu, long lanh trong sáng, thăm thẳm do đó phản chiếu một sức sống tươi trẻ và trí tuệ thông minh. Vẻ đẹp của Kiều là vẻ đẹp đằm thắm có hồn, điểm thêm cho đôi mắt ấy là hai nét lông mày thanh tú nhẹ nhàng như dáng núi mùa xuân. Nếu Vân được so sánh với trăng, hoa, mây, tuyết thi Kiều được so sánh với nước non. Vẻ đẹp của Kiều là một vẻ đẹp tuyệt thế giai nhân, lộng lẩy kiêu sa vẻ đẹp khiến hoa phải ghen liễu phải hờn . “Hoa ghen… kém xanh” Nghệ thuật so sánh, nhân hóa, nói quá nói lên vẻ đẹp đầy quyến rũ làm say mê lòng người của Kiều. Đẹp đến mức thiên nhiên phải ghen hờn, đối kị. Với cách miêu tả của Nguyễn Du nhằm dự cảm không mấy tốt đẹp về tương lai của nàng. Một vẻ đẹp của một giai nhân tuyệt thế, sắc nước hương trời. Không những thế Kiều còn có tài năng vượt trội “Sắc đành đòi một tài đành họa hai”. Ở nàng hội tụ tất cả những tài năng theo quan niệm thẩm mĩ .   Kiều còn là một người con gái có tâm hồn nhân hậu, có một cái tim đa sầu, đa cảm. Với bút pháp ước lệ tượng trưng, ngôn ngữ dầu sắc thái biểu cảm Nguyễn Du đã làm nổi bật vẻ đẹp của Thúy Kiều. Ở nàng hội tụ vẻ đẹp tâm hồn, hình thức, tài năng. Thật đáng trân trọng biết bao!

  0
  2021-12-03T12:43:10+00:00

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )