em hãy thống kê vụ nổ, cháy ,vụ ngộ độc thực phẩm năm 2019. nêu nhận xét của em về vụ nổ ,cháy,ngộ độc thực phẩm

By Samantha

em hãy thống kê vụ nổ, cháy ,vụ ngộ độc thực phẩm năm 2019. nêu nhận xét của em về vụ nổ ,cháy,ngộ độc thực phẩm

0 bình luận về “em hãy thống kê vụ nổ, cháy ,vụ ngộ độc thực phẩm năm 2019. nêu nhận xét của em về vụ nổ ,cháy,ngộ độc thực phẩm”

  1. Một số trường hợp thực phẩm có nguy cơ cao gây ra ngộ độc:

    • Ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm vi sinh vật hoặc độc tố vi sinh vật: Ăn thịt gỏi hay thịt cá, và hải sản (sò, trai, nghêu, cua, ghẹ) tươi sống hay chưa chín kỹ; ăn các món có trứng gà chưa hoàn toàn được nấu kỹ; ăn các món gỏi; uống nước trái cây chưa được diệt khuẩn; sữa và các sản phẩm từ sữa chưa qua diệt khuẩn.
    • Ngộ độc do ăn phải thức ăn bị biến chất: ôi thiu, để lâu ngày nên quá hạn sử dụng,…
    • Ngộ độc do ăn phải thức ăn mà bản thân thức ăn đã có sẵn chất độc: mầm khoai tây, cá nóc, nấm độc, cóc lạ,…
    • Ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm: ăn một số loại rau sống chưa qua sơ chế như cải bruxen, đậu

    Trả lời
  2. Chị tham khảo thôi nhé

    Một số trường hợp thực phẩm có nguy cơ cao gây ra ngộ độc:

    • Ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm vi sinh vật hoặc độc tố vi sinh vật: Ăn thịt gỏi hay thịt cá, và hải sản (sò, trai, nghêu, cua, ghẹ) tươi sống hay chưa chín kỹ; ăn các món có trứng gà chưa hoàn toàn được nấu kỹ; ăn các món gỏi; uống nước trái cây chưa được diệt khuẩn; sữa và các sản phẩm từ sữa chưa qua diệt khuẩn.
    • Ngộ độc do ăn phải thức ăn bị biến chất: ôi thiu, để lâu ngày nên quá hạn sử dụng,…
    • Ngộ độc do ăn phải thức ăn mà bản thân thức ăn đã có sẵn chất độc: mầm khoai tây, cá nóc, nấm độc, cóc lạ,…
    • Ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm: ăn một số loại rau sống chưa qua sơ chế như cải bruxen, đậu.

    Trả lời

Viết một bình luận