em hãy viết 1 đoạn văn trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống.trong đoạn văn có sử dụng phép liên kết nối.gạch chân d

Question

em hãy viết 1 đoạn văn trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống.trong đoạn văn có sử dụng phép liên kết nối.gạch chân dưới từ ngữ thực hiện phép liên kết ấy

in progress 0
Iris 3 tuần 2021-07-08T20:06:48+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-08T20:07:51+00:00

  Tinh thần trách nhiệm là một trong những phẩm chất đáng quý của con người. Tinh thần trách nhiệm chính là ý thức thực hiện tốt nghĩa vụ, công việc của bản thân, không ỷ lại, dựa dẫm hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Mỗi người cần có trách nhiệm với chính mình, gia đình và xã hội. Tinh thần trách nhiệm có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống. Trước tiên, tinh thần này sẽ giúp con người hình thành lối sống kỉ luật, lành mạnh, tránh xa những cám dỗ cuộc sống. Đồng thời, ta cũng sẽ nhận được sự yêu quý, tin tưởng từ mọi người. Có trách nhiệm, mọi công việc mới có thể hoàn thành. Xã hội cần những cá nhân sống có trách nhiệm bởi họ sẽ là những người góp phần làm nên sự văn minh, phát triển cho xã hội.  Trong đại dịch Covid 19 hiện nay, các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đã luôn làm tròn nhiệm vụ khi hết mình với công tác phục vụ nhân dân. Họ chính là những tấm gương đáng quý, đáng học hỏi. Dù bạn là ai, bạn làm công việc gì, sự trách nhiệm phải luôn được đặt lên đầu tiên. Bởi vậy, hãy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với những hành động, quyết định của bản thân và cần có trách nhiệm cống hiến cho cộng đồng, đất nước. 

  * Phép liên kết:

  – phép thế: + “tinh thần này” thế cho “tinh thần trách nhiệm”

                     + “họ” thế cho “các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch”

  – phép lặp: tinh thần trách nhiệm, trách nhiệm

  0
  2021-07-08T20:08:43+00:00

  Từ xưa đến nay, con người vẫn được xem là tế bào cấu thành nên một xã hội. Vai trò của con người trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước vô cùng quan trọng. Ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân là vô cùng quan trọng. Đó là yếu tố thiết yếu giúp chúng ta vừa có trách nhiệm với bản thân vừa có trách nhiệm với xã hội. 

  Vậy tinh thần trách nhiệm là gì? Đó chính là ý thức thực hiện tốt nghĩa vụ, công việc của bản thân, không ỷ lại, dựa dẫm hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác.Ngay trong công việc và cả cuộc sống, tinh thần trách nhiệm chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Nó còn là nguồn động lực thúc đẩy ta nỗ lực và hoàn thiện bản thân, nâng cao các kĩ năng giải quyết tình huống cũng như trình độ chuyên môn. Đồng thời, nhờ có phẩm chất này, ta có thể chiếm được lòng tin, sự tôn trọng và yêu quý từ bạn bè, đồng nghiệp và đối tác, từ đó dễ dàng vươn tới thành công hơn. Trong thế kỉ 21 – kỉ nguyên của hội nhập quốc tế, nơi không có chỗ cho những kẻ lười biếng, không dám làm và dám chịu trách nhiệmVì vậy, mỗi chúng ta cần xây dựng tinh thần trách nhiệm từ những hành động nhỏ hàng ngày: tự hoàn thành bài tập, tuân thủ luật giao thông, dũng cảm nhận và sửa lỗi khi phạm sai lầm. Bởi đúng như Richard L Evans đã nói, chỉ khi biết chấp nhận trách nhiệm cho hành động của mình, ta mới có thể bắt đầu trưởng thành.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )