em hãy viết một đoạn văn bảy đến chín câu bộc lộ cảm nhận về một nhân vật mà gọi cho thích trong tác phẩm được học trong sách giáo khoa Ngữ văn 6 tập

Question

em hãy viết một đoạn văn bảy đến chín câu bộc lộ cảm nhận về một nhân vật mà gọi cho thích trong tác phẩm được học trong sách giáo khoa Ngữ văn 6 tập 2 (Dế Mè/ Dế Choắt trong văn bản “Bài học đường đời đầu tiên”- Tô Hoài; người anh trai /cô em gái trong văn bản “Bức tranh của em gái tôi”

in progress 0
Abigail 4 tháng 2021-09-02T15:14:53+00:00 1 Answers 11 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-02T15:15:53+00:00

          Cảm nhận về Kiều Phương trong văn bản: Bức tranh của em gái tôi 

  Nhân vật Kiều Phương trong văn bản “Bức tranh của em gái tôi” do tác giả Tạ Duy Anh sáng tác đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc đến khó quên. Thật ấn tượng làm sao khi Phương là một cô bé vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu. Mà khuôn mặt đáng yêu đó lại luôn bị chính em bôi bẩn và cũng vì vậy nên cái tên Mèo cũng được người anh trai đặt riêng cho em. Khi Mèo bị anh trai mắng thì mạt lại xịu xuống, miệng dẩu ra. Em cũng rất hiếu động, thường xuyên lục lọi đồ trong nhà. Cô bé này vô cùng say mê hội họa, tụ chế màu vẽ và phác họa những bức tranh thật đáng yêu như : “Con mèo vằn khi vào bức tranh của em, mặc dù to hơn con hổ nhưng nét mặt lại vô cung dễ mến; cái bát múc cám lợn, sứt một miếng cũng trở nên ngộ nghĩnh.” Cách so sánh này đã cho thấy tài năng thiên phú của Mèo. Hơn tất cả , điều đáng quý nhất của Kiều Phương chính là lòng nhân hậu và tâm hồn trong sáng mặc dù bị anh trai đố kị, xa lánh, cô em gái vẫn coi anh là người thân thuộc nhất. , chọn anh để vẽ. Bức tranh “Anh trai tôi” không chỉ vẽ bằng bột màu mà còn được vẽ bằng cả trái tim và tấm lòng của em dành cho anh trai. Như vậy, Qua nhân vật Kiều Phương cho ta thấy tình cảm trong sáng, chân thành và lòng vị tha bao giờ cũng giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

    

  Chúc bạn học tốt, hãy vote 5 sao cho mình nha.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )