Em hãy viết một đoạn văn (khoảng 10 câu) để miêu tả khung cảnh một trưa hè yên ả. Trong đoạn văn, em nhớ sử dụng ít nhất 1 câu có hình ảnh so sánh và

Question

Em hãy viết một đoạn văn (khoảng 10 câu) để miêu tả khung cảnh một trưa hè yên ả. Trong đoạn văn, em nhớ sử dụng ít nhất 1 câu có hình ảnh so sánh và 1 câu có hình ảnh nhân hoá và chú thích rõ.

in progress 0
Eloise 1 năm 2021-07-05T19:06:56+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-05T19:08:08+00:00

  Trả lời:

     Mùa hè đã về trên làng quê Việt Nam, có bao nhiêu là khoảng khắc đặc biệt nhưng đối với tôi, buổi trưa hè yên ả trên làng quê chính là khoảng khắc giản dị và yên bình nhất. Trưa cũng đến, những chú ve sầu hòa thành một bản hòa ca râm ran cả buổi. Ông mặt trời leo lên cao hơn, phơi những tia nắng rực rỡ xuống trần gian. Bầu trời trong xanh, những đám mây như những chiếc kẹo bông gòn. Những âm thanh quen thuộc cứ khe khẽ vang lên bên tai, tiếng ve kêu râm rang, tiếng lá đu xào xạc trước gió, tiếng bô xe máy vang lên giòn dã mỗi lúc canh ba. Tiếng cười nói của mỗi gia đình nhỏ, tiếng cạch cạch của bà cụ hàng xóm bóc lạc. Mọi thứ thật quá đỗi thân thương. Mỗi buổi trưa hè mùa hạ lại chứa trong đó bao nhiêu là kỉ niệm vui vẻ, tuy nắng gắt, khó chịu nhưng vẫn thật bình dị biết bao nhiêu!

  In đậm: Nhân hóa. 

  ⇒ Giải thích: “Những chú ve sầu hòa thành bản hòa ca”, “phơi những tia nắng rực rỡ xuống trần gian”→ Dùng từ ngữ vốn chỉ hoạt động, tính chất của người để chỉ hoạt động, tính chất của vật.

  In nghiêng + gạch chân: So sánh.

  ⇒ Giải thích: “Những đám mây như những chiếc kẹo bông gòn.”→ Có từ đủ vế A, vế B và từ ngữ so sánh là “như”.

  0
  2021-07-05T19:08:49+00:00

  Quê hương là nơi chôn nhau cắt rốn của mỗi người chính vì vậy những hình ảnh đậm nét của quê hương chắc hẳn ai ai cũng luôn luôn nhớ.Đặc biệt hình ảnh những buổi trưa hè để lại cho em nhiều ấn tượng nhất.Những buổi trưa hè là hình ảnh mà những lũ bạn quay quần bên nhau, chơi những trò chơi dân gian, những hình ảnh gần gũi đó chúng ta thấy nó hiện rõ trên quê hương ở vùng nông thôn.Và cứ mỗi trưa hè, nắng nhẹ nhàng ru cho gió ngủ. Để chiều về, gió sẽ khiến nắng dịu dàng và trong veo du đãng. Khi đó nắng sẽ chỉ còn là những tia nắng nhảy nhót chan hòa dạo chơi cùng gió, đi qua những khoảng trời rộng và xanh ngút ngàn màu xanh của mây, của cỏ cây hoa lá.

  *chú thích:

  +Câu in đậm đầu tiên là so sánh vì có từ là.

  +Câu sau là nhân hóa vì có từ dịu dàng.

  #có gì không hiểu thì cứ hỏi chị nhé

  #xin hay nhất#

  ~Kem~

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )