em hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có sử dụng câu đặc biệt, câu rút gọn chú ý: KO ĐC CHÉP MẠNG

Question

em hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có sử dụng câu đặc biệt, câu rút gọn
chú ý: KO ĐC CHÉP MẠNG

in progress 0
Lydia 2 giờ 2021-09-07T10:34:35+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-07T10:35:49+00:00

  Quê hương là nơi sinh ra của mỗi con người, nó cho ta sự ấm áp , nhớ thương khi đi xa. Và quê hương của tôi cũng vậy- nó thật là đẹp và thanh bình. Có lần, em được ông nội dẫn ra đồng, đây là lần đầu tiên em được ngắm nhìn cánh đồng quê hương mình sau mấy năm xa cách. Cánh đồng mênh mông, mang rất nhiều màu xanh khác nhau như : mướt tựa tấm lụa đào, xanh của trời.Lại xanh! nhưng là một màu xanh của lúa non. Thật huyền ảo và đẹp mắt. Ngoài ra còn bao chị cò trắng cần mẫn kiếm mồi, mấy chú chim chích cũng tranh thủ làm tổ trên những khóm lúa. Mấy bác nông dân đang hăng say lao động sản xuất, tranh thủ nhổ cỏ dại cho ruộng lúavà còn bón thêm đạm cho lúa kịp trổ bông đúng thời. Ánh vàng của chiều hoàng hôn buông xuống tô lên vẻ đẹp của cảnh vật. Ôi! Đẹp quá! Tôi nhớ cánh đồng làng, nhớ cả quê hương của tôi.

  Nhớ cho mình 5* và CTLHN nhé 

  0
  2021-09-07T10:36:20+00:00

        Quê hương tôi – một vùng quê miền biển. Biển xanh . Cát trắng . Đó là những từ dùng để chỉ quê hương tôi . Với biển xanh nước trong với những gợn sóng trắng , cùng với bãi cát vàng  phủ dài  khiến phong cảnh quê tôi đẹp và mộng mơ . Những chú hải âu thường khẽ lướt nhẹ trên bầu trời cao , thoắt ẩn thoắt hiện qua các tầng mây mỏng. Gió biển mang hơi muối bay đi khắp nơi , hay thổi nhẹ làm gợn nước lăn tăn. Thi thoảng , sóng sẽ mang những chú ốc hay chú cá nhỏ trôi dạt đến bên bờ biển . Đêm , quê tôi  càng đẹp lạ thường , bầu trời đen lấp lánh những vì sao trên cao cùng ánh trăng dịu dàng tỏa xuống mặt biển đen càng thêm lấp lánh , óng ánh lạ thường . Lấp ló đằng xa vài chiếc thuyền đánh cá chuẩn bị hành trình mới , theo gió căng buồm ra khơi… Thật tuyệt !

  → Câu đặc biệt : câu có in nghiêng

  → Câu rút gọn : câu in đậm.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )