em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid-19(ko quá 800 từ;ko chép mạng)

Question

em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid-19(ko quá 800 từ;ko chép mạng)

in progress 0
Katherine 2 tháng 2021-10-02T15:58:29+00:00 1 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-02T16:00:07+00:00

  Thủ Đức, ngày 25 tháng 3 năm 2021

  Kính gửi bố thân yêu!

     Ba có khỏe không ạ? Ở đó như thế nào ạ? Hôm nay con gửi thư về cho bố, là muốn chia sẻ những gì mình đang xảy ra ở đây. Tháng trước, ở chỗ con đã hết dịch nhưng hôm nay lại bị truyền nhiễm bởi virus Corona. Chúng đã lan truyền ở một số tỉnh khác, con thấy chúng tuy nhỏ nhưng chúng rất mạnh. Đã làm chết hàng triệu người trên thế giới chúng thật đáng sợ.

     Bây giờ trường con đã nghỉ dường như các tỉnh khác cũng vậy! Ai ai cũng mua khẩu trang để phòng tránh dịch COVID-19. Khi trường đã cho tất cả các học sinh nghỉ học, thì các giáo viên vẫn phải làm nhiệm vụ tiếp theo của mình để giao bài Online cho học sinh. Con cũng thấy nghỉ ở nhà học Online thích hơn khi phải đạp xe đến trường, không ngại mưa nắng nữa!

    Chúng ta phải đối đầu với dịch COVID-19 này, nó từ Vũ Hán lan tỏa khắp nơi khiến dịch ngày càng tăng. Tất cả mọi người trên thế giới đều chấp hành theo quy định như: Không tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay hằng ngày,…Mọi người đều phải ở trong nhà và bên ngoài phố như một thành phố bỏ hoang, bố ạ!

     Qua Tết, tình hình cũng đỡ rồi bố! Mọi người đã cố gắng xử lí tình huống nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho nước ta mặc dù một số nơi còn cách ly. Sau những cuộc chiến đấu với COVID-19, những virus đã dần dần thua cuộc. Chúng đã giết những người vô tội, chúng thật là ác độc. Những cư dân ngày đêm phải ở trong nhà và không được ra ngoài dù vẫn muốn kiếm thêm tiền để nuôi con cái.

      Con coi những hình ảnh bác sĩ vẫn lay hoay để cứu những người bị nhiễm, lúc ấy cảm thấy như muốn khóc luôn á ba! Con mong những người bị cách ly sớm bình phục để về thăm gia đình, con cháu. Con mong mọi thứ đều hoạt động trở lại thì Tết sau con sẽ về thăm bố nhé!

     Con của bố

    Lan

  Nguyễn Lê Bảo Lan

  #Mon lì

  CHO MIK XIN CTLHN Ạ

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )