Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về COVID-19

Question

Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về COVID-19

in progress 0
Brielle 3 tháng 2021-09-27T12:07:10+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-27T12:08:42+00:00

  Con chào mẹ!

    Năm 2020 vừa qua thật là một thử thách lớn trong cuộc đời của con.Mọi thứ thật quá nằm ngoài sức tưởng tượng:thiên tai,bão lụt,hạn hán nổi lê ở khắp nơi,nhất là đại dịch COVID-19 thật là một thảm hoạ của loài người.

    Corona làm đảo ngược cuộc sống cuả mọi người,gây ra nhều hậu quả nặng nề về cả thể chất và tinh thần với mọi người.Và với con,con không được đi học,không được vui chơi với bạn bè,con cảm thấy cô đơn và buồn bã trong suốt cả đợt dịch dài vài tháng vừa qua.

    Bắt đầu là từ khi sau kì nghỉ Tết,những ca nhiễm dịch đầu tiên bắt đầu xuất hiện và gay ra nhiều sự hoang mang trong cả bản thân con và cộng đồng của chúng ta.Tin giả tràn lan trên các mạng xã hội,trên các phương tiện truyền thông không chính thống,tạo nên nhiều cuộc tranh luận gay gắt giữa mọi người với nhau,gây tiếng xấu cho nhiều người.

     Học tập trong thời dịch cũng khó khăn vô cùng.Việc học tập được chuyển lên dạy trực tuyến trên truyền hình và trên ứng dụng zoom.Và chắc chắn,hiệu quả không thể bằng được như học ở trường rồi.Thày cô không thể trực tiếp quan tâm đến học sinh của mình,việc trao đổi giữa các bạn với con cũng khó khăn hơn đôi chút.Nhưng việc học trực tuyến cũng làm cho con có thêm nhiều kiến thức về cuộc sống này như cách xử lí thông tin,ý thức tự học,biết thêm nhiều điều thú vị hơn về môi trường mạng.Học thực sự vừa là 1 thử thách vừa là 1 bài học bổ ích với mọi người.

     Covid-19 cũng gây ra nhiều tác động không tích cực mới tới tinh thần của mọi người,và có thể nói là tiêu cực với một số người.Các chương trình giải trí không thể diễn ra vì tình hình phức tạp của dịch,công việc bị trì hoãn,giảm lương,cắt lương làm cho tình hình kinh tế của nhiều gia đình trở nên suy sụp,khó khăn hơn.Bằng chứng là các vụ việc thương tâm về việc bị trầm cảm,dẫn đến các quyết định sai lầm,ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ.hay thậm chí là tự két liễu cuộc đời mình.Đó thật là 1 mặt đáng buồn của dịch covid-19 này

    Nhưng trong cái thời đại dịch này,nhiều cái nhìn chân thực về cuộc sống đã để lại nhiều bài học với mỗi người chúng ta.Ôi thật đáng buồn làm sao khi thấy cảnh mọi người tranh nhau mau đồ về tích trữ,chỉ nghĩ đến sựu an toàn của bản thân mà đâu nghĩ cho những người khó khăn khác đang cần nó hơn,hay những y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.Nhưng nó cũng để lại cho chúng ta nhiều tấm gương sáng ví dụ như cây ATM gạo,quán cơm 2 ngàn cho người nghèo,khẩu trang,các xuất quà miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.Và nhất là các y bác sĩ,các cán bộ chiến sĩ tuyến đầu chống dịch,những người ngày đêm thức trắng vì nhân dân,vì sự an toàn của nhân dân.Trong những nagỳ mà Đà Nẵng,Quảng Nam trở thành tâm dịch,các bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai Hà Nội,Chợ Rẫy Thành phố HỒ CHÍ MINH đã không ngại xa xôi vào giúp đỡ.Những chiến sĩ cán bộ thức đêm canh giữ biên giới,ngày đêm chống dịch cùng nhân dân,làm cho người ta phải cảm động làm sao!

     Trong cái thời dịch bệnh này,đâu phải chỉ có những vấn đề tiêu cực được nêu gương,mà còn là những bài học bổ ích cho mỗi người chúng at.Con mong đại dịch sẽ kết thúc để con được gặp mẹ,để các gia đình được đoàn tụ,mọi người sống yên vui,cuộc sống trở lại bình thường.

  #Mint

  0
  2021-09-27T12:09:09+00:00

  Hà Nội ngày 23 tháng 1 năm 2021

  Chị Châu thân mến !

  Em chào chị , chị còn nhớ em không? Em là Khánh – Em trai yêu dấu của chị đây. Hôm nay em viết thư này thứ nhất là để hỏi thăm chị, thứ hai là hỏi về tình hình dịch bệnh bên đó.

  Dạo gần đây, đại dịch Covid-19 đang hoành hành chị nhỉ? Vì nó mà không biết bao nhiêu người phải chịu nhiều mất mát lớn. Thế nhưng, ở nước ta, nhiều người vẫn chưa tuân thủ luật lệ Covid-19. Trong số đó có cả chị. Hôm thứ bảy của tháng vừa rồi, chị về nước thăm gia đình và em nhận thấy chị cũng ở trong số những người đó. Khi chị dẫn em đi công viên, chị không đeo khẩu trang. Chị cũng thường xuyên đi chơi liên tục với bạn bè, đi cà phê, xem phim,…. và đương nhiên chị cũng không mang theo khẩu trang. Sau đó chị còn rất lười rửa tay, khi mẹ hay bố nhắc thì chị chỉ rửa qua loa cho xong.

  Chị ơi! chị hãy nhớ rằng, Covid-19 vẫn xuất hiện liên tục xung quanh ta! Chị phải nghe lời bố mẹ và em mà tuân thủ những quy tắc, luật lệ ấy! Em chỉ mong chị được khỏe mạnh và xinh tươi thôi.

  Thôi, cũng đến giờ cả nhà ăn cơm rồi, em xin dừng bút tại đây. Chúc chị một năm an lành, mạnh khỏe chị nhé! Em yêu chị rất nhiều!

  Em của chị

  Khánh

  Trần Nam Khánh

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )