Giải giúp mik 2 bài nhé Bài 1 : Một xưởng dệt ngày đầu làm làm xong 3/5 Công việc, ngày thứ hai làm xong 2/7 công việc còn lại. Hỏi ngày thứ 3 đội cầ

Question

Giải giúp mik 2 bài nhé
Bài 1 : Một xưởng dệt ngày đầu làm làm xong 3/5 Công việc, ngày thứ hai làm xong 2/7 công việc còn lại. Hỏi ngày thứ 3 đội cần phải làm mấy phần công việc để hoàn thành (tóm tắt bài toán bằng đoạn thẳng)
Bài 2 : Một phòng học dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 8,4 m chiều rộng 6,8 m và chiều cao 4,2 m
A) Tính số viên gạch cần để lát nền phòng học, biết rằng viên gạch có hình vuông và cạnh dài 4 dm
B) người ta muốn quét sơn bên trong và trần của lớp học. Diện tích cái cửa là 15m2. Tính diện tích quét sơn

in progress 0
Harper 1 năm 2021-09-23T16:17:37+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-23T16:19:11+00:00

    Đáp án: Ngày thứ 3 đội cần phải làm số phần công việc là:

                          1- (3/5 + 2/7) = 34/35 ( phần công việc)

                                                   Đ/S:

     

    Giải thích các bước giải:

     coi công việc đó là 1 phần. lấy 1 trừ đi tổng số phần công việc mà đội đó làm trong ngày thứ nhất và ngày thứ hai.

     Bài 2:

                                                                        Bài giải

                                      Đổi: 4 dm = 0,4 m

       a)   S nền căn phòng là:

             8,4 x 6,8= 57,12 ( m2)

          S viên gạch hình vuông là:

             0,4 x 0,4 = 0,16 ( m2 )

          Cần số viên gạch để lát nền căn phòng là:

              57,12 : 0,16 = 357 ( viên )

        b)   Sxq căn phòng là:

                 ( 8,4 + 6,8 ) x 2 x 4,2 = 127,68 ( m2 )

               S trần nhà là:

                  8,4 x 6,8 = 57,12 ( m2 )

                Sxq căn phòng và S trần nhà là:

                   127,68 + 57,12 = 184,8 ( m2 )

                 S quét sơn là:

                    184,8 – 15 = 169,8 ( m2 )

                                      Đ/S:

    0
    2021-09-23T16:19:33+00:00

    Đáp án+Giải thích các bước giải

     Bài 1.

     Ngày thứ ba đội cần phải làm là 

              1-3/5-2/7=4/35(công việc)

                      Đ/S:4/35 công việc 

     Bài 2.

                  Đổi 4 dm = 0,4 m

       a)Diện tích  nền căn phòng là:

             8,4 x 6,8= 57,12 (m vuông)

          Diện tích  viên gạch hình vuông là:

             0,4 x 0,4 = 0,16 (m vuông)

          Cần số viên gạch để lát nền căn phòng là:

              57,12 : 0,16 = 357 ( viên gạch)

        b)Diện tích  xung quanh căn phòng là:

                 (8,4 + 6,8)x2x4,2=127,68 ( m vuông )

            Diện tích  trần nhà là:

                  8,4 x 6,8 = 57,12 ( m vuông )

            Diện tích xung quanh căn phòng và Diện tích trần nhà là:

                   127,68 + 57,12 = 184,8 ( m vuông )

             Diện tích quét sơn là:

                    184,8 – 15 = 169,8 ( m vuông )

                                      

     

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )