Giải thích hiện tượng ” Vào những ngày thời tiết khô ráo, nhất là những ngày thời tiết hanh khô, khi cởi áo ngoài bằng len, dạ hay sợi tổng hợp, ta th

Question

Giải thích hiện tượng ” Vào những ngày thời tiết khô ráo, nhất là những ngày thời tiết hanh khô, khi cởi áo ngoài bằng len, dạ hay sợi tổng hợp, ta thường nghe tiếng lách tách nhỏ. Nếu khi đó ở trong buồng tối, ta còn thấy các chớp li ti”.

in progress 0
Eliza 1 tháng 2021-09-20T22:34:34+00:00 2 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-20T22:35:50+00:00

  Đáp án:

   

  Giải thích các bước giải:

  Trong khi mặc áo và hoạt đọng hằng ngày, lớp áo bên ngoài cọ xát với các lớp áo bên trong làm cho chúng bị nhiễm điện, khi ở trong phòng tối và cởi áo ngoài do hiện tượng phóng tia lửa điện mà ta thấy có các tia chớp sáng li ti.

  Tiếng nổ nhỏ lách tách tạo ra bởi hai nguyên nhân:

  -Thứ nhất: là hiện tượng đi kèm theo sự phóng điện.

  -Thứ hai: ở một vài chỗ, lớp áo bên ngoài hút và dính chặt với lớp áo bên trong, khi cởi áo, chứng sẽ bị tách ra đột ngột gây ra tiếng lách tách nhỏ.

  0
  2021-09-20T22:36:15+00:00

  Giải thích hiện tượng ” Vào những ngày thời tiết khô ráo, nhất là những ngày thời tiết hanh khô, khi cởi áo ngoài bằng len, dạ hay sợi tổng hợp, ta thường nghe tiếng lách tách nhỏ. Nếu khi đó ở trong buồng tối, ta còn thấy các chớp li ti”

  Trả lời :

  Vào những ngày thời tiết khô ráo, nhất là những ngày thời tiết hanh khô, khi cởi áo ngoài bằng len, dạ hay sợi tổng hợp, ta thường nghe tiếng lách tách nhỏ. Nếu khi đó ở trong buồng tối, ta còn thấy các chớp li ti vì trong khi mặc áo và hoạt động hằng ngày, lớp áo bên ngoài cọ xát với các lớp áo bên trong làm cho chúng bị nhiễm điện . Khi đó giữa các phần tử bị nhiễm điện trên áo len hay giữa áo len và áo trong xuất hiện các tia lửa điện là các chớp sáng li ti . Còn vc ta nghe thấy tiếng lách tách nhỏ là do không khí bị giãn nở 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )