Giải thích tại sao muối ăn có thể làm tan đá lanh

By Audrey

Giải thích tại sao muối ăn có thể làm tan đá lanh

0 bình luận về “Giải thích tại sao muối ăn có thể làm tan đá lanh”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Muối ăn có thể làm tan đá lạnh vì nhiệt độ đóng băng của nước muối thấp hơn nước tinh khiết. Khi rắc muối lên đá, nước trong đá và muối kết hợp tạo thành dung dịch nước muối sẽ làm giảm nhiệt độ đông đặc của nước xuống dưới 0 độ C. Đá khi tiếp xúc với nước mặn bị tan chảy, tạo ra nhiều nước hơn… Hàm lượng muối càng cao thì điểm đóng băng càng thấp.

    Chúc bạn học tốt. Xin 5 sao và CTLHN.

    Trả lời

Viết một bình luận