Giải thích vì sao đồng bằng sông Cửu Long là 1 vùng trọng điểm sản xuất lương thực thực phẩm lớn nhất cả nước ? ( Gợi ý : Những điều kiện thuận lợi về

By Iris

Giải thích vì sao đồng bằng sông Cửu Long là 1 vùng trọng điểm sản xuất lương thực thực phẩm lớn nhất cả nước ? ( Gợi ý : Những điều kiện thuận lợi về địa hình, đất, nước,khí hậu, dân cư lao động )

0 bình luận về “Giải thích vì sao đồng bằng sông Cửu Long là 1 vùng trọng điểm sản xuất lương thực thực phẩm lớn nhất cả nước ? ( Gợi ý : Những điều kiện thuận lợi về”

  1. Điều kiện tự nhiên thuận lợi:

    + Diện tích tự nhiên gần 4 triệu ha chiếm gần 1/3 diện tích đất nông nghiệp của cả nước.

    + Đất đai màu mỡ, nhất là dải đất phù sa ngọt dọc theo sông Tiền và sông Hậu, thích hợp cho việc trồng lúa với quy mô lớn.

    + Khí hậu nóng ẩm quanh năm, thời tiết ít biến động, nguồn nước sông ngòi tương đối dồi dào, thuận lợi cho việc thâm canh tăng vụ lúa.

    Điều kiện kinh tế – xã hội thuận lợi:

    + Nguồn lao động đông, có truyền thống, nhạy bén trong việc tiếp thu kĩ thuật và công nghệ mới về trồng lúa.

    + Được đầu tư cơ sở vật chất kĩ thuật (thủy lợi, trạm, trại giống …) ,

    + Nhu cầu lớn của thị trường trong nước và xuất khẩu.

    Trả lời

Viết một bình luận