Giải tình huống sau: 1. Từ nhỏ, Hiếu đã tự lo liệu mọi việc của cá nhân, từ chuyện mặc quần áo, sắp xếp sách vở, học hành, ăn uống đến chuyện tự giác

Question

Giải tình huống sau:
1. Từ nhỏ, Hiếu đã tự lo liệu mọi việc của cá nhân, từ chuyện mặc quần áo, sắp xếp sách vở, học hành, ăn uống đến chuyện tự giác làm các việc nhỏ trong nhà. Thấy vậy, Tú nói với Hiếu: Cậu vất vả thế! Tớ chẳng phải làm gì cả. Mọi việc mà cậu làm ấy, mẹ tớ lo hết. Mình còn nhỏ, bố mẹ phải lo cho mình chứ.
-Tình huống nhắc tới đức tính nào? Nêu suy nghĩ của em về ý kiến của bạn Tú.
-Từ câu chuyện trên, em rút ra bài học gì cho mình trong cuộc sống? Nêu ý nghĩa của đức tính trên.

in progress 0
Savannah 11 phút 2021-09-12T22:47:34+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-12T22:49:07+00:00

  -Tình huống nhắc đến đưc tính tự lập.Ý kiến của Tú là không đúng bởi có những việc của bản thân mà mình có thể lo được thì nên tự làm 

  -Bài học:Trong cuộc sống cần phải có tính tự lập.

  Ý nghĩa: Sống tự lập là một điều cần thiết với mọi người. Sự tự lập đem lại cho chúng ta sự vững vàng, có những chính kiến riêng và tự tin trong mỗi quyết định. Nó sẽ giúp bản thân vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.Có tính tự lập giúp con người luôn chủ động trong công việc và trong đời sống. Trước khó khăn, trở ngại, nhờ có tính tự lập giúp ta bình tĩnh, sáng suốt và có những hành động đúng đắn, thiết thực và hiệu quả.

  0
  2021-09-12T22:49:18+00:00

  – Đức tính tự lập. Ý kiến của bạn Tú là không đúng, vì những chuyện nhỏ này bản thân chúng ta có thể làm được, không cần nhờ mẹ giúp, vì mẹ còn có nhiều việc hơn cần phải làm.

  – Bài học:

  + Cần phải tự lập trong cuộc sống, vì không có ai sẽ lo cho mình suốt đời, kể cả cha mẹ.

  + Không được lười biếng như bạn Tú, vì như vậy sau này bạn sẽ không biết làm gì hết.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )