giới thiệu phương pháp (cách làm) món thịt bò xào với rau cần (đủ cho 5 người ăn) gồm 3 phần 1,nguyên liệu 2,cách làm 3,yêu càu thành phẩm

By Josie

giới thiệu phương pháp (cách làm) món thịt bò xào với rau cần (đủ cho 5 người ăn)
gồm 3 phần
1,nguyên liệu
2,cách làm
3,yêu càu thành phẩm

0 bình luận về “giới thiệu phương pháp (cách làm) món thịt bò xào với rau cần (đủ cho 5 người ăn) gồm 3 phần 1,nguyên liệu 2,cách làm 3,yêu càu thành phẩm”

  1. 1. Nguyên liệu

    – Rau cần: 2 mớ

    – Cà chua 3 quả

    – Thịt bò: 3 lạng

    – Tỏi: 1 củ

    – Gừng, mì chính,hành….

    2. Cách làm

    – Rau cần rửa sạch , nhặt sạch phần lá bị úa , thái rau thành từng khúc khoảng 4 cm

    – Thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn nhưng thật mỏng

    – Tỏi rửa sạch, bóc vỏ, đập nát, băm nhỏ

    – Cà chua rửa sạch thái lát mỏng theo chiều ngang của quả

    – Ướp thịt bò với một chút mì chính , nước mắm cho thịt mềm hơn

    – Hành bóc vỏ đập nát, băm nhỏ

    – Cho dầu vào chảo đợi nóng xong phi hành thật thơm lên

    – Cho thịt bò đã được ướp vào chảo đảo đều khi thấy thịt bò vừa tái và biến mầu

    – Cho rau cần vào chảo đảo đều vs thịt bò. Bỏ chút xíu mì chính vs cà chua ,rồi đảo đều cho tới khi thấy rau cần mềm thì tắt bếp .

    3. Yêu cầu thành phẩm

    –  rau cần vừa chín tới. Lúc ăn có vị giòn của rau, vị đậm đà của thịt bò 

    – Rau màu xanh .

    Trả lời

Viết một bình luận