Giúp mik với tóm tắt bài cậu bé thông minh , Hai bà trưng , các e nhỏ và cụ già , ng con của tây nguyên , cửa tùng , nhớ việt bắc CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ????

Question

Giúp mik với tóm tắt bài cậu bé thông minh , Hai bà trưng , các e nhỏ và cụ già , ng con của tây nguyên , cửa tùng , nhớ việt bắc
CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ????????????????????????????????

in progress 0
Abigail 4 tuần 2021-09-06T14:44:51+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-06T14:46:41+00:00

  Cậu bé thông minh:

  Ngày xưa có 1 ông vua muốn tìm người tài giúp nước, vua ra câu đó để thử các làng riêng 1 em bé đối được câu đố của nhà vua. Vua cho là người có tài bèn thử cậu bé, cuối cùng phục quá vua phong cho cậu bé làm trạng nguyên ở bên cạnh giúp vua

  Hai bà trưng:

  Thuở xưa nước ta bị giặc xâm chiếm chúng bóc lột, hành hạ nhân dân ta. Nhân dân ta rất căm thù giặc. Lúc đó ở Mê Linh có 2 chị em là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Chồng của Trưng Trắc là Thi Sách là có cùng chí hướng với vợ. Biết được tin tướng giặc là Tô Định giết Thi Sách. Nhận được tin giữ 2 chị em liền kéo quân đi đánh giặc, Trưng Trắc Trưng Nhị thắng lên làm vua.

  Các em nhỏ và cụ già:

  Giờ ra về, các em thấy 1 cụ già ben vệ cỏ ven đường buồn bã. Thấy vậy, đám trẻ chạy lại hỏi và đoán lí do tại sao cụ buồn. Cụ nói rằng bà lão nhà cụ bị bệnh nên cụ buồn. Một lát sau, xe buýt đến. giúp ông cụ lên xe rồi, các em còn đứng nhìn theo xe mãi mới ra về.

  Cho mình ctlhn nhé

  Chúc bn học tốt nha

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )