giúp mình vs ah 40 Độ lớn của lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên một vật nổi tỉ lệ thuận với A: thể tích phần chìm của vật. B: thể tích toàn bộ vật.

Question

giúp mình vs ah
40
Độ lớn của lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên một vật nổi tỉ lệ thuận với
A:
thể tích phần chìm của vật.
B:
thể tích toàn bộ vật.
C:
thể tích chất lỏng.
D:
thể tích phần nổi của vật.
41
Một vật đang chuyển động thẳng với vận tốc v. Muốn vật chuyển động theo phương cũ và chuyển động nhanh lên thì ta phải tác dụng một lực vào vật
A:
cùng phương ngược chiều với vận tốc.
B:
có phương vuông góc với với vận tốc.
C:
cùng phương, cùng chiều với vận tốc.
D:
có phương bất kỳ so với vận tốc.
42
Một người đứng cách cột điện 40 m. Cột điện cao 8 m. Nếu coi khoảng cách từ thể thủy tinh đến màng lưới của mắt người ấy là 2 cm thì ảnh của cột điện trong màng lưới mắt sẽ cao
A:
8 mm.
B:
2 mm.
C:
4 mm.
D:
6 mm.
43
Chiếu ánh sáng trắng qua cả hai tấm lọc màu vàng và màu đỏ đặt chồng lên nhau, quan sát đằng sau hai tấm lọc ta thấy
A:
gần như không còn ánh sáng nữa.
B:
ánh sáng màu cam (do hai ánh sáng màu đỏ và vàng kết hợp lại).
C:
chỉ là ánh sáng đỏ hoặc ánh sáng vàng, tùy theo tấm kính nào đặt gần nguồn sáng hơn.
D:
vẫn là ánh sáng trắng như cũ.
44
Thấu kính nào dưới đây có thể dùng làm kính lúp?
A:
Thấu kính phân kì có tiêu cự 125 cm.
B:
Thấu kính hội tụ có tiêu cự 12,5 cm.
C:
Thấu kính hội tụ có tiêu cự 125 cm.
D:
Thấu kính phân kì có tiêu cự 12,5 cm.
45
Trong hiện tượng khúc xạ ánh sáng, mặt phẳng tới là
A:
mặt phân cách giữa hai môi trường trong suốt.
B:
mặt phẳng chứa tia tới và đường pháp tuyến tại điểm tới.
C:
mặt phẳng chứa tia tới và pháp tuyến.
D:
mặt phẳng chứa tia tới và mặt phân cách.
46
Một người chuyển động trên đoạn đường đầu dài 3 km với vận tốc 2 m/s, đoạn đường còn lại dài l,95 km người đó đi hết 0,5 giờ. Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường có giá trị là
A:
1,25 m/s.
B:
0,75 m/s.
C:
0,5 m/s.
D:
1,5 m/s.
47
Đơn vị của công là
A:
niutơn (N).
B:
niutơn/mét (N/m).
C:
jun (J).
D:
jun/giây (J/s).
48
Một máy biến thế có số vòng dây cuộn thứ cấp gấp 3 lần số vòng dây cuộn sơ cấp thì hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp so với hiệu điện thế ở hai đầu cuộn sơ cấp sẽ
A:
giảm 6 lần.
B:
giảm 3 lần.
C:
tăng 3 lần.
D:
tăng 6 lần.
49
Trong cách chất: nước, rượu, nước đá và nhôm, chất dẫn nhiệt tốt nhất là
A:
nước đá.
B:
rượu.
C:
nhôm.
D:
nước.
50
Trường hợp nào không chịu tác dụng của 2 lực cân bằng?
A:
Một vật nặng được treo bởi sợi dây.
B:
Quyển sách nằm yên trên mặt bàn nằm ngang.
C:
Giọt nước mưa rơi đều theo phương thẳng đứng.
D:
Hòn đá nằm yên trên dốc núi.

in progress 0
Maria 2 tháng 2021-10-22T12:16:16+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

    0
    2021-10-22T12:18:15+00:00

    40.A

    41.C

    42C

    43A

    44B

    45C

    46A

    47C

    48C

    49C

    50D

     Cái này mik làm đề thi luyện của Sở GDĐT Hà Nội nên mik bt bài có 50 câu

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )