Giúp tôi với chiều nay kt 15 phút ai làm rồi giúp với – dựa vào đâu để phân biệt các chủng tộc trên thế giới ? – Liên hệ việc khai thác và bảo vệ rừng

Question

Giúp tôi với chiều nay kt 15 phút ai làm rồi giúp với
– dựa vào đâu để phân biệt các chủng tộc trên thế giới ?
– Liên hệ việc khai thác và bảo vệ rừng ở Việt Nam? cho ví dụ
– Phân tích mối quan hệ giữ dân số với tài nguyên môi trường
– Cần làm gì để giảm sức ép của việc gia tăng dân số
– Cho biết đặc điểm thời tiết và đặc điểm cây cối của 4 mùa trong năm ở đới ôn hòa
– Việc trồng rừng có ý nghĩa gì ?
– Rừng bị khai thác quá mức sẽ như thế nào ?

in progress 0
aikhanh 1 tháng 2021-08-11T19:23:10+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-11T19:24:31+00:00

  – dựa vào các đặc điểm hình thái bên ngoài như màu da, tóc, mắt…..

  Liên hệ việc khai thác và bảo vệ rừng ở Việt Nam: hiện nay nước VN có nhiều rừng bị tàn phá, khai thác quá mức… Nếu trong tương lại, tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì môi trường xung quanh sẽ bị ô nhiễm, khí hậu toàn cầu biến đổi,….Nên là chúng ta cangd ngày phải càng chung tay góp sức bảo vệ môi trường, tuyên truyền đến mọi người biện pháp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên…

    VD; rừng Amazon ở Nam mĩ bị cháy, gây lũ lụt….

  – mối quan hệ giữ dân số với tài nguyên môi trường: 

   +Dân số thường tập trung đông đúc ở nhiều nơi, nhưng 50% dân số thường tập trung ở đới nóng.

  + tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên nhanh sẽ gây ra nhiều hậu quả như: đốt rừng để mở rộng diện tích dất làm nhà, thiếu nước sạch, khoáng sản cạn kiệt, ảnh hưởng đến kinh tế, môi tường và xã hội….

  + việc giải quyết mối quan hệ giữa dân số và môi trường phải gắn chặt vs sự phát triển kinh tế- xã hội

  – để giảm sức ép của việc gia tăng dân số, ta cần: thực hiện chính sách dân số( giảm tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên) 

  – đặc điểm thời tiết và đặc điểm cây cối của 4 mùa trong năm ở đới ôn hòa:

  thời tiết: mùa xuân mát mẻ, ấm áp, thường có mưa đầu mùa kết thúc mùa đông…

                mùa hè nóng bức, thỉnh thoảng có mưa,Bờ Tây lục địa có khí hậu ôn đới hải dương; càng vào sâu trong đất liền khí hậu ôn đới lục địa càng rõ nét.Ở vĩ độ cao, mùa đông rất lạnh và kéo dài, mùa hạ ngắn; gần chí tuyến có khí hậu địa trung hải.

               mùa thu thời tiết bình thường, ko nóng ko lạnh

               mùa đông: ở vĩ độ cao có mùa đông rất lạnh và kéo dài

  cây cối: tươi mát ở mùa xuân, nở rộ vào mùa hạ, rụng vào mùa thu, thường trụi lá vào mùa đông

  – Việc trồng rừng có ý nghĩa: tránh sạt lở đất, lũ lụt ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, hạn chế biến đỏi khí hậu, tăng đọ che phủ đất, chống xói mòn rửa troi, tăng nguồn tài nguyên rừng cho đất nước,…..

  Rừng bị khai thác quá mức sẽ:làm mưa bão thường xuất hiện với tần suất ngày càng tăng nhanh,trở thành một trong những mối đe dọa thực sự với cuộc sống của nhiều người và sự phát triển của kinh tế, diện tích rừng xanh ngày càng bị thu hẹp, tình trạng biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính làm trái đất ấm dần lên, hạn hán, nước biển dâng cao, thiếu nước….

  0
  2021-08-11T19:24:38+00:00

  *Dựa vào màu da để xác định các chủng tộc trên thế giới

  *Tài nguyên rừng ở nước ta đang bị tàn phá và diện tích rừng suy giảm rõ rệt, làm mất cân bằng hệ sinh thái. Nếu trong tương lai, thực trạng này cứ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ thì có thể nhiều loài động vật quý hiếm sẽ bị tuyệt chủng, diện tích hoang mạc tăng, biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai sẽ thường xuyên xảy ra,… Vì vậy phải nhanh chóng khắc phục tình trạng khai thác rừng bừa bãi ở nước ta. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của con người, biện pháp là giáo dục ý thức con người bằng cách mở nhiều trường học, khuyến khích người dân đi học, hay tuyên truyền về tầm quan trọng của tài nguyên rừng,… Bên cạnh đó, nhà nước phải quản lý chặt chẽ và nghiêm khắc hơn đối với những hành vi ảnh hưởng xấu nghiêm trọng đến rừng. Người dân phải tuân thủ luật bảo vệ rừng, khai thác tài nguyên rừng hợp lý, tích cực trồng cây phủ xanh đồi trọc,. . .

   

  *Mối quan hệ giữa dân số với tài nguyên, môi trường ở đới nóng:

  – Dân số đông, gần 50% dân số thế giới tập trung ở đới nóng

  – Gia tăng dân số nhanh đã đẩy nhanh tốc độ khai thác tài nguyên làm suy thoái môi trường, diện tích rừng càng ngày càng bị thu hẹp, đất bạc màu, khoáng sản bị cạn kiệt, thiếu nước sạch…

  – Việc giải quyết mối quan hệ giữa dân cư và môi trường ở đây phải gắn chặt với sự phát triển kinh tế – xã hội

  *Mình chỉ bt một ít thôi

  – Thực hiện đúng kế hoạch hóa gia đình

  – Tuyên truyền, phổ biến về lợi ích sinh ít con

  – Thực hiện chính sách dân số

  *Xuân vào các tháng 4,5,6

  Hạ vào các tháng 7,8,9

  Thu vào các tháng 10,11,12

  Đông vào các tháng 1,2,3

  *Việc trồng rừng có nhiều ý nghĩa: – Tăng độ che phủ, bảo vệ môi trường, giữ đất chống xói mòn, giữ nước ngầm ở vùng đồi núi, chắn cát bay, bảo vệ bờ biển ở vùng ven biển, góp phần làm giảm bớt lũ lụt, khô hạn. – Góp phần bảo vệ, bảo tồn nguồn gen sinh vật.

  *Rừng là một hệ sinh thái mà quần xã cây rừng giữ vai trò chủ đạo trong mối quan hệ tương tác giữa sinh vật với môi trường. Rừng có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của con người cũng như môi trường: cung cấp nguồn gỗ, củi, điều hòa, tạo ra oxy, điều hòa nước, là nơi cư trú động thực vật và tàng trữ các nguồn gen quý hiếm, bảo vệ và ngăn chặn gió bão, chống xói mòn đất, đảm bảo cho sự sống, bảo vệ sức khỏe của con người…Nhưng hiện nay rừng đang bị tàn phá rất nghiêm trọng làm cho những thiên tai của thiên nhiên không được ngăn chặn khiến cho hàng nghìn,hàng vạn sinh mạng bị mất,không khí cũng bị ô nhiễm trầm trọng.Chính vì vậy chúng ta cần phải bảo vệ rừng,ngăn chặn việc phá rừng,lấy gỗ để buôn bán.Hãy chung tay giữ gìn lá phổi xanh của trái đất.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )