Hai bạn Tuấn và Tú học cùng lớp và ở gần nhà nhau. Tuấn học giỏi bạn Tú học yếu môn Toán. Mỗi khi làm bài kiểm tra thì Tú quay sang xem bài của Tuấn.

Question

Hai bạn Tuấn và Tú học cùng lớp và ở gần nhà nhau. Tuấn học giỏi bạn Tú học yếu môn Toán. Mỗi khi làm bài kiểm tra thì Tú quay sang xem bài của Tuấn. Còn khi có bài tập về nhà thì Tú lại nhờ bạn làm hộ để không bị điểm xấu
A) em có tán thành việc làm của Tú hay không? Vì sao?
B) Nếu em là bạn Tuấn thì em sẽ khuyên bạn như thế nào?

in progress 0
Madeline 1 năm 2021-08-07T18:12:45+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-07T18:13:59+00:00

  a) Em không tán thành việc làm của Tú. Vì:  Nếu Tú cứ nhìn bài Tuấn hoài thì cho đến khi thi Đại Học thì không ai nhìn bài ai được. Với lại đây là công sức,thời gian và trí tuệ của bạn Tuấn bỏ ra để làm bài mà bạn Tú lại chép bài của bạn Tuấn vô bài kiểm tra;vở bài tập thì bạn ấy chẳng mất cái gì cả, chỉ mất thời gian chép bài của bạn Tuấn thôi! 

  b) Nếu em là bạn Tuấn thì em sẽ khuyên bạn là: “Tú à! Mình biết chúng mình rất thân thiết với nhau, nhưng nếu bạn cứ nhìn bài mình thì sẽ không hay đâu Tú. Bạn phải chủ động và tự giác làm bài, còn nếu bạn không hiểu hoặc học yếu môn Toán thì qua bên nhà mình để mình giảng bài lại cho bạn nha!”

  #Ý kiến riêng của mình.

  #Mong được câu trả lời hay nhất!

  #Câu trả lời của mình hơi xàm ạ!

  0
  2021-08-07T18:14:43+00:00

  A)em ko tán thành việc làm của bạn Tú.Vì nếu bạn tú cứ nhờ bạn Tuấn làm bài tập hộ thì bạn Tú sẽ ko có kiền thức để phục vụcho sau này khi lên những lớp trên.

  B) nếu em là Tuấn thì em sẽ bảo bạn tự làm và cần thiết thì em sẽ ngồi cạnh bạn và gợi ý cho bạn những bài toán khó để bạn tự tìm cách giải.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )