Hai tỉnh A và B cách nhau 171.5 km. Lúc 7 giờ một người đi xe máy từ tỉnh A để về tỉnh B, cùng lúc đó một người đi xe máy từ tỉnh B về tỉnh A hai ngườ

Question

Hai tỉnh A và B cách nhau 171.5 km. Lúc 7 giờ một người đi xe máy từ tỉnh A để về tỉnh B, cùng lúc đó một người đi xe máy từ tỉnh B về tỉnh A hai người gặp nhau lúc 8 giờ 45 phút . Hỏi
a) Tính vận tốc của mỗi người biết vận tốc của người đi từ B bằng 3/4 vận tốc của người đi từ A
b) Chỗ 2 người gặp nhau cách A bao nhiêu km?
Mik cần lời giải chi tiết nha
Mik đang cần gấp lắm

in progress 0
Kinsley 3 tháng 2021-09-17T05:56:30+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-17T05:57:48+00:00

    Thời gian từ khi xuất phát đến khi hai xe gặp nhau là:

       8 giờ 45 phút – 7 giờ = 1 giờ 45 phút = 1,75 giờ.

    Vì vận tốc của xe đi từ B bằng ¾ vận tốc của xe đi từ A nên:

    Ta chia quãng đường từ A đến B làm 7 phần, trong đó:

    Câu a:

       Xe đi từ A chiếm 4 phần quãng đường(đây là câu b luôn nhé):

          171,5 : 7 x 4 = 73,5(km);

       Vận tốc của xe đi từ A:

          73,5/1,75=42 km/giờ.

       Xe đi từ A chiếm 3 phần quãng đường:

          171,5 : 7 x 3 = 98(km);

       Vận tốc của xe đi từ A:

          98/1,75=56 km/giờ.

    Sơ đồ:

    0
    2021-09-17T05:57:48+00:00

    a) Thời gian hai xe gặp nhau là:

       8 giờ 45 phút – 7 giờ = 1 giờ 45 phút = 1,75 giờ

       Tổng vận tốc hai người là:

       171,5 : 1,75 = 98 (km/giờ)

       Vận tốc người đi từ A là:

       98 : (3 + 4) × 4 = 56 (km/giờ)

      Vận tốc người đi từ B là:

       98 – 56 = 42 (km/giờ)

    b) Chỗ gặp nhau cách A là:

        56 × 1,75 = 98 (km)

        ĐS: a) 56 km và 42 km

              b) 98 km

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )