Hãy chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tồn hại rất lớn nếu mỗi người ko có ý thức bảo vệ mt sống ( ko chép ở trang khác nha mn)

Question

Hãy chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tồn hại rất lớn nếu mỗi người ko có ý thức bảo vệ mt sống ( ko chép ở trang khác nha mn)

in progress 0
Genesis 1 năm 2021-09-02T09:43:13+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-02T09:44:33+00:00

    Hiện nay vấn đề môi trường được nhắc đến như là :”điểm nóng “của tình hình thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. Đã đến lúc, chúng ta phải phát lên thông điệp :hãy bảo vệ môi trường vì :”đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như mọi người không có ý thức bảo vệ “.

     Thật vậy, “môi trường sống “là toàn bộ các điều kiện tự nhiên, nhân tạo bao quanh con người có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Môi trường tự nhiên như : đất, nước, không khí, cây cối,… môi trường nhân tạo như :nhà máy, xí nghiệp, đường phố,…Tóm lại, môi trường sống có vai trò vô cùng quan trọng đến đời sống của con người nên chúng ta cần phải có ý thức để bảo vệ môi trường sống. 

     Nhưng thực trạng hiện nay môi trường của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đầu tiên là ô nhiễm bầu không khí. Nền kinh tế phát triển kéo theo nhiều nhà máy xí nghiệp mọc lên, khí thải, từ các khu công nghiệp như những điếu thuốc lá khổng lồ toả lên bầu trời. Rồi những phương tiện giao thông như xe máy, ô tô đua nhau xả khói bụi mù mịt. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường khí quyển gây lên hiện tượng hiệu ứng nhà kính, sương mù, mưa axít, thủng tầng ozon, sức khỏe con người cũng bị đe doạ nghiêm trọng làm da tăng các bệnh về hô hấp, ung thư. 

       Bên cạnh đó là tình trạng ô nhiễm môi trường đất. Môi trường đất là nơi sinh sống của con người và các loài sinh vật. Đất còn là tài nguyên quý giá để sản xuất nông nghiệp, cung cấp lương thực cho con người. Nhưng hiện nay dân số tăng nhanh, nhu cầu xây dựng phát triển, lên đất ngày càng bị thu hẹp, những cánh rừng đầu nguồn ngày đêm bị bọn lâm tặc chặt phá gây nên hiện tượng đất hoang hóa, sạt lở, lũ lụt, xói mòn. Người dân còn có thói quen sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu một cách tràn lan. Những chất độc đó ngấm vào rau quả gây lên nhiều bệnh hiểm nghèo cho con người. 

        Ngoài ra, tổn hại thứ ba là ô nhiễm môi trường nước. Nước có vai trò rất lớn đối với môi trường sống. Chúng ta có thể nhịn ăn nhưng không thể nhịn uống, ngày nay các khu công nghiệp xả chất thải chưa qua xử lí ra môi trường. Người dân ăn uống, sinh hoạt xả rác bừa bãi ra sông, hồ… Nhiều con sông trên đất nước ta đã trở thành dòng sông chết bóc mùi hôi thối. Ai cũng biết chất thải của nhà máy bột ngọt Vedan đã giết chết sông Thị Vải hay chất thải của nhà máy thép Phonosa đã giết hàng nghìn tấn cá trên biển. 

        Cùng với nguồn nước, cây cối trên mặt đất cũng không tránh được thảm hoạ bị tàn phá nghiêm trọng. Như chúng ta đã biết cây cối có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người, cung cấp oxi, điều hoà khí hậu và đem lại nhiều giá trị kinh tế lớn.Nhưng hiện nay cây cối lại bị con người chặt phá bừa bãi. 

       Do đó, để bảo vệ cuộc sống lành mạnh chúng ta phải có biện pháp và hành động kịp thời để bảo vệ môi trường sống. Tích cực trồng nhiều cây xanh để có nguồn dự trữ, giúp điều hoà khí hậu và làm giảm ô nhiễm. Ngoài ra, cần có hệ thống xử lí rác hợp lý, nghiêm minh xử phạt các cá nhân và tổ chức vi phạm. Tích cực tham gia phong trào bảo vệ môi trường và tuyên truyền mọi người có ý thức bảo vệ môi trường. 

       Tóm lại, môi trường sống có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của nhân loại. Vì vậy, chúng ta cần có ý thức để bảo vệ môi trường sống. Là học sinh, em cần tham gia vào các cuộc vận động, tuyên truyền bảo vệ môi trường 

  Nếu thấy hay hãy tặng cho mình 5 sao chúc bạn học giỏi.  

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )