hãy kể chuyện về những đôi mới của quê em

Question

hãy kể chuyện về những đôi mới của quê em

in progress 0
Lyla 2 tháng 2021-10-22T23:55:27+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

    0
    2021-10-22T23:56:30+00:00

    Ngày nhỏ tôi lớn lên ở 1vùng nông thôn nghèo khó. Nhưng khi đã hơn 10 nhà tôi có chút của dư hơn, khá giả hơn,nên tôi đã lên thành phố ở. Ở thành phố cũng lâu nhớ quê và nhân ngày hè cả nhà tôi về thăm quê.

    Mới ngày đầu về đã thấy làng khác xưa nhiều không còn như xưa nghèo khó,khốn khổ.Con đường gập ghềnh sỏi,đá ổ gà,voi,… ngày nào giờ được đổi bằng con đường nhựa đen bóng.Đến cổng làng, nhìn ra xa thấy ngôi làng đã khác xưa, tiến vào sâu là con ngõ nhỏ dẫn vào nhà bà ngoại, người ở đây cũng khá giả lắm,mỗi hộ nuôi 3 con bò gà hoặc các loại gia súc khác,đến nhà ngoại,tôi ngỡ ngàng khi thấy ngôi nhà lá hồi nào đã thay là căn nhà gạch ngói đỏ hoe, bà dẫn tôi ra cánh đồng lúa bao la,bát ngát, ngửi mùi thơm từng cây lúa có cảm giác như hồi xưa.Đang ngắm nhìn khắp nơi trên thì thấy trưởng thôn đi đến gần nói:”Cháu về làng lại rồi à, ngày đó làng khó khăn quá nên phải bắt cả nhà cháu chịu khổ rồi, phải góp vốn để lên thành phố và phải làm nhiều hơn các người khác gấp chục lần rồi,bác thật có lỗi” nói rồi bác bảo” Giờ làng quê ta khấm khá rồi, trẻ em đều đầy đủ đi học,đầy đủ không thiếu thốn.Cả làng hộ đói thì được cung cấp lương thực, thực phẩm đầy đủ,…” Tôi ngậm ngùi và cũng thấy rất vui,sau một hồi lâu tôi cùng bà đi về. Thời gian trôi qua nhanh lắm giờ đã hết thời gian thăm quê tôi trở về lại nơi tôi thuộc về.

    Lúc về vẫn còn nhung nhớ và thấy rất tiếc. Mong rằng quê tôi mãi giàu mạnh,cả làng đầy đủ hơn.Bà ngoại luôn mạnh khỏe.Mong sao điều ước tôi thành hiện thực.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )