Hãy kể lại những việc làm( của bản thân hoặc những người xung quanh) đã để lại ấn tương sâu sắc trong dịp tết vừa qua

Question

Hãy kể lại những việc làm( của bản thân hoặc những người xung quanh) đã để lại ấn tương sâu sắc trong dịp tết vừa qua

in progress 0
Arianna 3 tháng 2021-09-10T01:38:43+00:00 2 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-10T01:39:55+00:00

  Tết là nhịp vui nhất trong năm đối với em. Vào những ngày giáp tết cả gia đình em lại ngồi đoàn tụ bên nhau,dù làm ăn xa thì khi tết đến cũng vền bên gia đình cảm giác lúc đó rất hạnh phúc. Em cùng Gia đình thường gói bánh chưng,khi làm bánh cùng cả nhà em thấy rất vui và ấm cúng.Em cò giúp bố mẹ lau gọn nhà cửa để đón tết.Em thấy ấn tượng nhất là vào đêm giao thừa,khi đồng hồ điểm 12 giờ thì những màn pháo hoa đầy sắc màu hiện ra trước mặt em.Em rất thích tết,bởi khi tết đến là năm mới lại mở ra khép lại năm cũ.

  Chúc bạn hc tốt!!!

  0
  2021-09-10T01:40:31+00:00

  Có lẽ những ngày giáp Tết đối với rất nhiều đứa trẻ xóm chợ là những ngày mà chúng tìm thấy niềm vui và sự thích thú. Nhưng những ngày Tết lại là điều mà chúng mong đợi hơn bao giờ hết. Ngày Tết quê em thực sự ý nghĩa và là điều đáng nhớ để bắt đầu một năm mới.

  Mùa xuân đến, Tết đã gõ của mọi nhà, niềm vui nhân đôi, hạnh phúc bội phần. Trẻ con chờ mong ngày Tết còn nhiều hơn là người lớn. Người lớn bảo Tết vui vẻ nhưng có nhiều điều phải lo toan hơn, sắm sửa nhiều thứ hơn và tốn nhiều tiền hơn. Nhưng trẻ con không quan tâm điều đó, vì Tết là dịp để chúng em có thêm nhiều quần áo mới, được nhận lì xì, quà bánh ăn không hết và không phải học bài. Có lẽ đó là điều đứa trẻ nào cũng thích thú.

  Em không biết ngày Tết ở những nơi khác như thế nào nhưng ngày Tết ở quê em luôn tràn đầy tiếng cười và lời chúc phúc cho nhau một năm mới an lành, phát tài phát lộc. Trên những con đường nhỏ còn bốc mùi sỏi đá, đám cỏ phủ kín lối đã được người dân ở thôn xóm cắt tỉa rất sạch sẽ. Vì ở xóm em cứ chiều 30 Tết mọi nhà lại rủ nhau đi quét dọn đường làng ngõ xóm để chuẩn bị đón Tết.

  Ai cũng háo hức và chăm chỉ, không ai tị nạnh ai, mọi người làm việc hăng say, nhiệt tình. Đám con nít tíu ta tíu tít không ngờ, cứ đòi giành phần ba mẹ để làm, nhưng làm được một lúc là chán, là bỏ đó đi chơi. Những lá cờ Tổ quốc được treo cao trên mái ngói đỏ tươi, bay phấp phới giữa bầu trời tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi. Có lẽ mùa xuân khiến cho không khí của mọi nhà trở nên ấm áp và an lành.

  Mặc dù thời tiết vẫn còn lạnh, sương đầu ngày còn lảng bảng bám kín trên cành cây nhưng nụ cười của mọi người luôn ở trên môi. Ngày Tết, trẻ con háo hức, lựa chọn quần áo đẹp và mới nhất để mặc, để đi chơi, để chúc thọ ông bà. Đứa trẻ nào cũng kiếm cái áo có túi thật to và rộng để đựng bánh kẹo, tiền lì xì. Đó cũng là điều mà em mong đợi trong suốt những ngày Tết.

                                     âmyzing

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )