Hãy phân tích ‘hoàn cảnh sống’ của bé Thu trong bài ‘Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng Giúp mình nha không chép mạng nữa 8-10 dòng đc r

Question

Hãy phân tích ‘hoàn cảnh sống’ của bé Thu trong bài ‘Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng
Giúp mình nha không chép mạng nữa
8-10 dòng đc r

in progress 0
Reagan 3 tháng 2021-09-08T14:57:39+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-08T14:59:05+00:00

       “Chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng là một dấu ấn, một nỗi niềm cảm xúc của mỗi độc giả khi chạm vào tác phẩm ấy. Đến với tác phẩm, ta không thể không xót xa khi nhắc đến hoàn cảnh sống của bé Thu. Đáng ra, mỗi đứa trẻ như Thu phải có cả cha, cả mẹ ở bên, ở cái tầm tuổi ấy, con bé khao khát biết bao nhiêu cái gọi là tình yêu ra đình. Nhưng phải xa cha, bé được mẹ dành cho tình yêu thương của cả cha và mẹ. Đó là những ngày tháng chăm sóc, nuôi bé tần tảo, là những câu ru à ơi trong suốt mấy năm ròng. Ngày qua ngày, chỉ biết gửi nỗi nhớ, nỗi mong vào tấm hình của ba – chi tiết khiến người đọc không khỏi xót xa. Nhưng đến đây, bạn có một lần nhớ về gia đình, về nơi có cha có mẹ hay chưa? Bé Thu là thế đấy nhưng cô bé vẫn rất tinh nghịch, rất hồn nhiên và đặc biệt rất yêu quý cha. Cái hình ảnh bé chơi nhà chò đã minh chứng cho điều ấy. Và ngay cả khi không gặp Cha, Thu vẫn luôn gửi gắm nỗi niềm, vẫn luôn khắc ghi: cái người trong ảnh luôn âm thầm bảo vệ mình. Tóm lại, hoàn cảnh sống của bé Thu đã tạo nên một con người hồn nhiên, dũng cảm và rất giàu tình cảm.

  0
  2021-09-08T14:59:12+00:00

  Chiếc lược ngà là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Với cảm hứng viết về tình cha con và nỗi đau do chiến tranh, chuyện đã để lại cho người đọc những rung động thấm thía. Đặc biệt là diễn biến tâm lý và tình cảm tính cách của bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về thăm nhà.Bé Thu là một cô bé có cá tính độc đáo mạnh mẽ. Bởi xa cha biền biệt và cũng chỉ vì một vết sẹo mà em vô tình không nhận ra cha, khi nhận ra cha thì mãi mãi em phải xa cha. Tình thương nỗi đau và sự uất hận đã giúp bé Thu sau này trở thành cô giao liên dũng cảm.Cha đi chiến đấu biền biệt xa nhà. Đến khi Thu lên tám tuổi hai cha con mới được gặp lại nhau. Cô bé tóc ngang vai, mặc quần đen, áo hoa đỏ, hồn nhiên, xinh đẹp, mới nhìn ông Sáu đã nhận ra ngay con gái mình. Nhưng niềm vui sau bao năm xa cách là được gặp lại con thì thật trớ trêu đáp lại sự vồ vập ấy của người cha bé Thu tỏ ra ngờ vực lảng tránh.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )