hay trình bày – khái niệm HIV/AIDS – các con đường lây truyền HIV/ AIDS – hãy nhận xét về tình hình lây nhiễm HIV/AIDS ở VN hiện nay và vấn đề xuất

Question

hay trình bày
– khái niệm HIV/AIDS
– các con đường lây truyền HIV/ AIDS
– hãy nhận xét về tình hình lây nhiễm HIV/AIDS ở VN hiện nay và vấn đề xuất giải phát khắc phục tình trạng đó
giúp tớ đi
5 sao luôn nè

in progress 0
Samantha 11 phút 2021-09-09T13:48:05+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-09T13:49:39+00:00

  – HIV là virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. HIV gây tổn thương hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh dẫn đến chết người.

  – AIDS là giai đoạn cuối cùng của quá trình nhiễm HIV được thể hiện bởi các bệnh nhiễm trùng cơ hội, ung thư và các bệnh liên quan đến rối loạn miễn dịch dẫn đến tử vong. Thời gian từ khi nhiễm HIV đến biến chuyển thành bệnh AIDS tùy thuộc vào hành vi và đáp ứng miễn dịch của từng người nhưng tựu chung lại trong khoảng thời gian trung bình là 5 năm.

  HIV lây truyền qua những đường nào. Virus HIV lây truyền qua 3 đường chính là máu, quan hệ tình dục và truyền từ mẹ sang con.

  -Hiện nay tình hình lây nhiễm HIV ko nhiều nhưng chúng ta vẫn phải phòng chống như:

  +Ko dùng lại kim tiêm đã qua sd

  +rửa tay thường xuyên

  0
  2021-09-09T13:49:40+00:00

  – khái niệm là loại virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. HIV có thể lây truyền qua quan hệ tình dục, qua đường máu hoặc truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ mang thai, sinh đẻ và cho con bú.(có đường lây r nha)

  -Có thể nói, dịch HIV/AIDS năm 2018 tiếp tục có xu hướng giảm. Tuy nhiên, diễn biến dịch HIV/AIDS vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm HIV cao trong cộng đồng. Sự gia tăng tỷ lệ lây nhiễm HIV trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới, đặc biệt trong nhóm trẻ tuổi, dần sẽ là nhóm chính nhiễm mới HIV ở Việt Nam. Lây truyền HIV từ người nhiễm HIV sang những người không thuộc nhóm nguy cơ cao, như vợ, bạn tình của người nghiện chích ma túy sẽ khó khăn trong việc triển khai các biện pháp can thiệp giảm hại do khó khăn xác định nhóm đích để cung cấp dịch vụ can thiệp và tư vấn làm xét nghiệm HIV sớm.

  – Phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS vì những tổn thương do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục sẽ là cửa vào lý tưởng cho HIV.

  – Không tiêm chích ma túy.

  – Chỉ truyền máu và các chế phẩm máu khi thật cần thiết, và chỉ nhận máu và các chế phẩm máu đã xét nghiệm HIV.

  – Chỉ sử dụng bơm kim tiêm vô trùng. Không dùng chung bơm kim tiêm. Sử dụng dụng cụ đã tiệt trùng khi phẫu thuật, xăm, xỏ lỗ, châm cứu…

  – Tránh tiếp xúc trực tiếp với các dịch cơ thể của người nhiễm HIV

  – Dùng riêng đồ dùng cá nhân: dao cạo, bàn chải răng, bấm móng tay,…

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )