hãy viết 1 đoạn văn biểu cảm ngắn từ 4 đến 6 câu về các chủ đề: Câu1: Nêu xảm nghĩ của em về nhân dân miền Trung bị lũ lụt . Câu2:Nêu cảm nghĩ của em

Question

hãy viết 1 đoạn văn biểu cảm ngắn từ 4 đến 6 câu về các chủ đề:
Câu1: Nêu xảm nghĩ của em về nhân dân miền Trung bị lũ lụt
. Câu2:Nêu cảm nghĩ của em về trẻ em Miền trung bị lũ lụt.
Câu3: Cảm nghĩ của em về tình cảm gia đình. Câu 5:Về tình yêu quê hương
Ngăn hoi nhoa, văn biểu cảm nhá
Đang cần gắp????

in progress 0
Kylie 1 tháng 2021-11-10T21:27:01+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-11-10T21:28:54+00:00

  Trường em cũng đã phát động ủng hộ người dân miền Trung đang phải chịu nhiều vất vả do thiên tai. Em xem ti vi thấy nhiều căn nhà, trường học, bệnh viện bị ngập trong biển nước, các bạn HS cùng trang lứa với em đã phải nghỉ học. Nhà trường, phòng học hư hỏng nặng, toàn bộ sách vở, quần áo, tài sản cũng bị nước lũ cuốn trôi… Nếu không có sự giúp đỡ, ủng hộ của mọi người, em lo các bạn ấy không thể tiếp tục đi học được nữa. Vì thế, em đã dành số tiền mà đợt nghỉ hè ông bà, bố mẹ cho em mua sắm sách vở để ủng hộ. Em cũng soạn một số sách vở, quần áo cũ không dùng đến để gửi tới các bạn HS vùng lũ. Hy vọng, những vật dụng này sẽ giúp ích cho các bạn ấy tiếp tục đi học trở lại. Em cũng mong mọi người ủng hộ tiền mặt giúp xây lại trường, sửa chữa phòng học để các bạn và thầy cô ở đó sớm được quay trở lại trường.

  Dù đóng góp tiền hay quần áo, sách vở cũ, thùng mỳ tôm… thì em thấy đấy đều là những thứ vật chất rất thiết thực cho các bạn HS đang phải chịu thiệt hại vì thiên tai. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là các bạn phải thực sự nghiêm túc và có tinh thần giúp đỡ mọi người lúc khó khăn. Nhiều anh chị nghệ sĩ còn kêu gọi ủng hộ tiền, về tận vùng lũ lụt để gửi quà, vật dụng cho mọi người. Bố mẹ em ở cơ quan cũng đã tham gia đóng góp một ngày lương mua sách vở, mỳ tôm, thực phẩm. Vậy mà, nhiều bạn lại coi việc ủng hộ, quyên góp là kiểu “phong trào có cho xong”. Quần áo quá cũ nát, rách hỏng, đồ đạc không còn dùng được cũng đem đi quyên góp… Đáng buồn là vẫn có bạn còn dửng dưng, không muốn tham gia.

  Từ ngàn đời nay, người dân Việt Nam luôn có tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Trước tình cảnh khó khăn của người dân miền Trung sau khi trải qua mưa lũ, nhiều trường học, cơ quan đã chung tay đóng góp tiền bạc, vật chất. Đây là việc làm thể hiện nghĩa cử với đồng bào các vùng bị thiên tai nhằm chia sẻ phần nào mất mát, đau thương.

  Để hưởng ứng phong trào đóng góp của con tại trường, phụ huynh nên cùng các con đóng góp bằng những hành động thiết thực giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em HS để sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học. Ví dụ như cùng con xếp đồ đạc không dùng đến, sách vở, quần áo cũ đem đến trường quyên góp… Dạy các con biết sẻ chia, giúp đỡ người khác cũng sẽ góp phần tạo cho con một đức tính tốt, từ đó hình thành nhân cách đẹp.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )