Hãy viết 1 đoạn văn nhắn tả về đặc điểm của cây bưởi ????????????Giúp mình với????????????

Question

Hãy viết 1 đoạn văn nhắn tả về đặc điểm của cây bưởi
????????????Giúp mình với????????????

in progress 0
Madelyn 5 tháng 2021-07-15T09:41:10+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-15T09:42:51+00:00

  Vườn nhà em có một cây bưởi thuộc giống bưởi Đoan Hùng, Phú Thọ. Cây bưởi quý này là do bạn học của anh Quang tặng bố mẹ em. Cây bưởi đã được 5 tuổi, và đã có ba mùa ra hoa kết trái.

  Cây cao khoảng 4 mét, sum sê cành lá. Cây đứng ở một góc vườn, cạnh bờ ao. Lá cây tròn to bằng bàn tay và dày, mặt trên xanh thẫm, bóng, mặt dưới xanh nhạt. Đầu tháng giêng, cây bưởi ra hoa. Đứng xa nhìn, thấy cây bưởi như đội lên đâu một mâm xôi nếp cái đầy ụ. Nụ hoa trắng nõn như chiếc cúc áo bạch ngọc; hoa nở xoè năm cánh trắng phau; nhuỵ hoa hình nậm rượu bé tí, vàng ươm. Hương hoa ngào ngạt. Suốt ngày, đàn ong mật kéo đến bay vù vù, bầy bướm lượn vòng bay chấp chới. Trong nắng xuân, trong làn mưa bụi, hoa bưởi rụng trắng một góc vườn.

  Mùa xuân dần trôi qua, cây bưởi chi chít quả. Lúc đầu, quả bưởi to bằng quả cà chua, bằng trái bóng bàn, rồi lớn dần bằng nắm tay treo lủng lẳng. Đến tháng sáu, tháng bảy, quả bưởi lớn to tròn bằng đầu đứa trẻ lên hai. Trái bưởi da xanh căng lên óng mượt, đeo trĩu cành.

  Tháng tám, dịp Tết Trung thu, bố mẹ hái bưởi đem ra chợ bán. Tép bưởi căng tròn, vị thơm ngon ngọt, đậm đà, ai cũng tấm tắc khen.

  Trên mâm ngũ quả bày trên bàn thờ, quả bưởi vườn nhà chiếm một vị trí trang trọng. Trong hương vị Tết dân tộc cổ truyền.

  0
  2021-07-15T09:43:00+00:00

                                                                      Bài làm

  -Không biết từ khi nào ở trong vườn nhà em đã có một loại cây ăn quả, mà loài cây này được gọi là cây bưởi.Bố mẹ em kể rằng từ khi em sinh ra thì nó đã đứng sừng sững ở ngay sau vườn nhà em rồi. Nó cao khoảng chừng tầm sáu mét và cũng khá lớn cỡ tầm một người ôm. Rễ của nó đâm rất sâu xuống đất đễ hút nước ở dưới lòng đất và hút các chất dinh dưỡng từ đất. Nó có những chiếc lá tròng trĩnh và to như một bàn tay màu xanh lục kèm theo là những chiếc gân lá dọc xen kẽ chiếc lá. Cứ mỗi cành bưởi to lại có rất nhiều cành nhỏ khác và còn có rất nhiều lá. Điểm mà em thích nhất ở cây bưởi đó là cứ mỗi khi đế mùa hoa nở là cây sẻ nở ra rất nhiều những bông hoa có mùi thơm dịu dịu thơm ngát thu húi rất nhiều ong đến lấy mật hoa. Sau khi hết mùa hoa nở cây ra quả, những quả bưởi sau khi chín quả rất to và có màu vàng tươi, ruột quả nhiều nước và rất ngon nó được chia ra thành từng múi có thể tách ra rất dễ. Em còn nhớ hồi còn nhỏ hay đi rủ mấy đứa bạn trong xóm đi trèo cây bưởi hái quả ăn, thỉnh thoảng chơi trốn tìm còn có mấy đứa trèo lên cây bưởi để trốn. Cây bưởi còn rất gắn liền với tuổi thơ của em. Em rất thích cây bưởi ở vườn nhà em.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )