HELP ME!giúp mình với ạ ko chép mạng nha! Viết đoạn văn ai trl nhanh nhất mà k chép mạng mik sẽ cho ctlhn+cảm ơn chỉ trong tối nay thôi -đề 1:chứng m

Question

HELP ME!giúp mình với ạ ko chép mạng nha!
Viết đoạn văn ai trl nhanh nhất mà k chép mạng mik sẽ cho ctlhn+cảm ơn chỉ trong tối nay thôi
-đề 1:chứng minh rằng “văn chương gây cho ta những tình cảm ta chưa có, luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có”
-đề 2: chứng minh rằng bác hồ là người rất yêu thiên nhiên
-đề 3: chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân

in progress 0
Daisy 1 tháng 2021-08-31T08:18:32+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-31T08:19:52+00:00

  Vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta không chỉ là một Nhà cách mạng looix lạc, một doanh nhân văn hóa thế giớ, một nhà thơ lớn của văn học Việt Nam, mà Bác còn là tấm gương chuẩn mực cho con dân Việt Nam noi theo đặc biệt là tình yêu thiên nhiên tha thiết. Thiên nhiên hay chính là một phần tâm hồn Bác.

  Ngoài những thú vui tao nhã như ngâm thơ, viết văn Bác còn thích trồng cây, vun bón cho cây. Đối với Bác cây như người vậy, cần được nâng niu chăm sóc chở che, Bác từng sử dụng hình ảnh cây cối để khuyên răn những anh bộ đội Cụ Hồ “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Mỗi sáng thức giấc ngoài tập thể dục Bác còn đi tười nước cho cây. Nhà thơ Tố Hữu từng nói Bác là người “ yêu từng ngọn lúa mỗi nhành hoa”. Sinh thời ước muốn n=của Bác vô cùng giản dị, một cuộc sống thôn quê được hòa mình buông mình vào thiên nhiên tươi đẹp, chan hòa, muốn thanh thản trong tâm hồn nên tìm về nơi thiên nhiên êm dịu. Gọi Người là BÁc bởi người tuy là một lãnh tụ nhưng lại sống rất gần gũi yêu thương nhân dân, sống cùng cuộc sống của nhân dân, ra đồng tưới ngô tưới khoai cắt cỏ … “ Xách bương bắt trẻ ra vườn tưới rau.”

  Nếu ai đã từng đến thăm làng Sen Nghệ An thì chắc chắn sẽ ấn tượng với cách Bcas hòa mình với thiên nhiên, đưa thiên nhiên hài hòa với ngôi nhà đơn sơ. Cây cối bao quanh khu vườn và ngôi nhà sàn nhỏ bé, màu xanh của cây, sắc màu của hoa cỏ hòa quyện diệu kì. Không chỉ trồng hoa, cây Bác còn trồng rau, Bác có một vườn rau cho riêng mình để vừa có thể ăn rau sạch vừa tiết kiệm ngân phí cho đất nước dù chỉ một chút. Ấn tượng nhất có lẽ là hàng râm bụt quanh lỗi đi vào nhà Bác, luôn được Bác cắt tỉa cẩn thận, Vào mùa nở hoa, những bông đỏ lập lòe như đang dẫn đường chỉ lối và tung tăng nhảy múa trong nắng chiều rực rỡ vàng óng ả.

   Năm 1955, đồng bào miền nam gửi đến Bac một cây vú sữa, dù vieevj nước nhà bận đến đầu tắ mặt tối nhưng Bác vẫn luôn dành ra một khoảng thời gian để có thể tưới nước, bón phân, chăm sóc cho cây. Đến tận bây giờ cây ấy vẫn được đặt ở cạnh ao cá Bác Hồ. Đó là cách sống của những người nghệ sĩ thơ mộng và hữu tình. Chúng ta cũng thường hay nghe bạn bè những chú bộ đội bên cạnh Bác kể về tình yêu hoa lá cây cỏ của mình. Có một lần Người ngăn không cho một anh phóng viên chụp ảnh khi anh muốn bẻ một nhành cây vì vướng máy hay cũng có một lần thầy nghĩ cách kéo dài rễ cây đa.

  Đối vơi Bác cây cối thân thiết như con người. Mùa xuân của chúng ta là quần áo mới, giày dép mới hay nồi bánh chưng … còn mùa xuân của Bác lại là  “ Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Các nhà thơ viết về bác cũng hay viết về thiên nhiên, mang thiên nhiên hùng vĩ để so sánh với tâm hồn Người, có lẽ ai cũng biết trong lòng Bác thiên nhiên không còn là hoa là cỏ nũa mà là linh hồn là lẽ sống.

  Tình yêu của Bác với thiên nhiên cây cối là không thể phủ nhận, đó cũng là đức tính đẹp để con ngừi học hỏi, noi theo, yêu thiên nhiên tâm sẽ bình.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )