Help mk đúng 7/10 mk cho 5 sao và cảm ơn. Câu 1: Cận thị là: * 1 điểm A. tật mà hai mắt nằm quá gần nhau. B. tật mà mắt không có khả năng nhìn gần. C.

Question

Help mk đúng 7/10 mk cho 5 sao và cảm ơn.
Câu 1: Cận thị là: *
1 điểm
A. tật mà hai mắt nằm quá gần nhau.
B. tật mà mắt không có khả năng nhìn gần.
C. tật mà mắt chỉ có khả năng nhìn gần.
D. tật mà mắt chỉ có khả năng nhìn xa.
Câu 2: Viễn thị thường gặp ở: *
1 điểm
A. thai nhi.
B. trẻ em.
C. người lớn tuổi.
D. thanh niên.
Câu 3: Viễn thị có thể phát sinh do nguyên nhân nào dưới đây? 1. Do cầu mắt quá dài; 2. Do cầu mắt ngắn; 3. Do thể thủy tinh bị lão hóa; 4. Do thường xuyên nhìn vật với khoảng cách quá gần. *
1 điểm
A. 1, 2, 3 4
B. 2, 4
C. 1, 3
D. 2, 3
Câu 4: Để khắc phục tật cận thị, ta cần đeo: *
1 điểm
A. kính râm.
B. kính lúp.
C. kính hội tụ.
D. kính phân kì.
Câu 5: Nguyên nhân phổ biến gây tật cận thị? *
1 điểm
Do bẩm sinh cầu mắt quá dài.
Do bẩm sinh cầu mắt quá ngắn.
Do không giữ đúng khoảng cách trong vệ sinh học đường.
Do không rửa mắt thường xuyên bằng nước muối loãng.
Câu 6: Trong các bệnh về mắt, bệnh nào phổ biến nhất ? *
1 điểm
A. Đau mắt đỏ
B. Đau mắt hột
C. Đục thủy tinh thể
D. Thoái hóa điểm vàng
Câu 7: Bệnh đau mắt hột dẫn đến hậu quả là: *
1 điểm
Gây viễn thị
Gây cận thị.
Gây loạn thị.
Gây đục màng giác dẫn đến mù lòa.
Câu 8: Để phòng ngừa các bệnh về mắt do vi sinh vật gây ra, chúng ta cần lưu ý điều gì ? *
1 điểm
A. Hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh
B. Hạn chế sờ tay lên mắt, dụi mắt
C. Nhỏ mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lí 0,9%
D. Cả 3 đáp án trên đều đúng.
Câu 9: Các dấu hiệu nhận biết tật cận thị là: *
1 điểm
A) Nhìn vật phải đưa sát mắt mói thấy rõ.
B) Hay nheo mắt để nhìn vật đặc biệt là khi ánh sáng yếu.
C) Thường xuyên dụi mắt, nheo mắt, nghiêng đầu nhìn.
D) Cả A, B, C đều đúng.
Câu 10: Khi đi tàu xe, không nên đọc sách vì: *
1 điểm
A) Khi đi tàu xe có đông người nên không tập trung đọc sách được.
B) Khoảng cách giữa sách và mắt luôn thay đổi nên mắt phải luôn điều tiết gây mỏi mắt, có hại cho mắt.
C) Khoảng cách giữa sách và mắt luôn thay đổi, sách bị rung.
D) Khi đi tàu xe căng thẳng thần kinh nên đọc sách sẽ có hại cho mắt.

in progress 0
Emery 2 tháng 2021-10-15T09:46:06+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

    0
    2021-10-15T09:47:20+00:00

    câu 1 : C

    Câu 2 : C

    Câu 3 : D

    Câu 4 : D

    Câu 5 : Do bẩm sinh cầu mắt quá dài

    Câu 6 : B

    Câu 7 : Gây đục mạc giác dẫn đến mù lòa

    Câu 8 : D

    Câu 9 😀

    Câu 10 : D

     

    0
    2021-10-15T09:47:56+00:00

    Câu 1: C

    2. C

    3. B

    4. D

    5. C

    6. A

    7. A

    8. D

    9. D

    10. D

     

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )