Kể lại 1 kỉ niệm khó quên của em với thầy,cô giáo. Not chép mạng ,cô mình tên là Hiền và tả giúp mình cô dạy lớp 5 nha.Bài nào đc mình cho ctlhn vs vo

Question

Kể lại 1 kỉ niệm khó quên của em với thầy,cô giáo. Not chép mạng ,cô mình tên là Hiền và tả giúp mình cô dạy lớp 5 nha.Bài nào đc mình cho ctlhn vs vote 5*

in progress 0
Eliza 3 tháng 2021-09-05T18:07:23+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-05T18:08:23+00:00

  Bước vào cổng trường, không khí rộn ràng náo nức của các em học sinh khiến cho chúng em cũng bang khuâng một niềm vui xao xuyến, chúng em như tìm thấy được bóng dáng của chính mình trên những khuôn mặt hồn nhiên, trong sáng kia. Chúng em đã từng trải qua quãng thời gian đẹp như vậy, để giờ đây khi trở về thì những kí ức ấy lại trỗi dậy mạnh mẽ, những kí ức khi xưa cũng ùa về.

  Cô giáo chủ nhiệm của lớp em là cô Hiền, cô là người phụ trách, dìu dắt các hoạt động của lớp nhưng cũng là giáo viên phụ trách môn tiếng việt của chúng em. Cô là một người mẹ thứ hai của chúng em với tấm lòng nhân hậu, yêu thương, quan tâm tận tụy đến từng hoạt động, đến từng học sinh trong lớp, cô là người mà chúng em vô cùng yêu mến và kính trọng. Dù đã ra trường được nhiều năm nhưng cô vẫn nhớ rõ tên, biệt danh của từng đứa, điều này khiến cho em và các bạn đều vô cùng xúc động.

  Có một kỉ niệm mà em nhớ mãi, đó là vào kì học thứ nhất của năm học lớp năm, khi ấy chúng em đã là những người anh người chị trong mái trường tiểu học, tâm sinh lí cũng phát triển chưa toàn diện nên chúng em vô cùng ngang bướng và khó bảo. Từ lớp một đến lớp bốn thì thành tích học của chúng em rất tốt, nhưng lên lớp năm chúng em trở nên lười biếng, phá phách hơn và thường xuyên nằm trong danh sách những lớp cá biệt của trường. Các thầy cô giáo cũng rất e dè khi nhận làm chủ nhiệm của em, nhưng cô Hiền thì không như vậy, cô đã đề nghị ban giám hiệu xin làm chủ nhiệm của lớp chúng em.

  Ngày đầu vào lớp, như thường lệ chúng em không mấy chú ý đến sự xuất hiện của cô giáo mới mà chỉ nghĩ xem có những trò nghịch ngợm, phá phách nào cho thú vị. Nhưng cô Hiền không bị những trò nghịch ngợm của chúng em làm cho tức giận, ngược lại chúng em càng nghịch thì cô càng nhẹ nhàng nhắc nhở, cô đến từng nơi, chỉ dẫn cho từng đứa học sinh chúng em. Ai mắc lỗi cô cũng không trách móc trước lớp mà cô thường gọi riêng những học sinh ấy để nhắc nhở nhẹ nhàng. Dần dà trước sự quan tâm của cô,chúng em cảm thấy yêu mến cô hơn và cũng nghe lời cô học hành cẩn trọng.

  Những người thầy, người cô là những người cho ta kiến thức, dạy dỗ chúng ta nên người, bằng tấm lòng nhiệt huyết với nghề và tấm lòng yêu thương học sinh, các thầy cô đã trở thành những người chèo đò đưa bao thế hệ học sinh đến bến bờ bên kia của tri thức. Là mỗi học sinh chúng ta cần biết ơn, trân trọng những người đã yêu thương, dạy dỗ chúng ta, cho chúng ta những kiến thức bổ ích mà trang bị cho chúng ta những hành trang để bước vào đời.

  0
  2021-09-05T18:08:27+00:00

  Chắc hẳn ai cũng có những cảm giác khó quên luôn ghi nhớ trong đầu,tôi cũng vậy đó là một lần mắc lỗi đối với thầy cô làm tôi nhớ mãi.Lúc còn học lớp 8 tôi vô tình ném đá trúng của kính phòng ban giám hiệu,tôi đã rất sợ vì thầy cô sẽ bắt gặp và xử phạt.Nên tôi đã trốn tránh trách nhiệm,khi thầy cô nói nếu ai làm vỡ cửa kĩnh thì mau khai tội.Nhưng tôi mặc kệ chuyện ấy làm lơ nó đi,một lần khi tôi đi ngang qua dọc đường tôi thấy một người mẹ dạy bảo con là phải thú thực lỗi,thật thà tôi biết người mẹ và đứa con ấy thằng nhóc đó là đứa quậy phá khắp xóm làm ai cũng hải tức giận.Khi về nhà tôi có cảm giác như mình bị đè nén,khi tôi đi ngủ nhớ lại ngày hôm đó tôi rất ân hận vì mình gây ra làm vỡ cửa kính và làm nhà trường phải bỏ tiền thay kính.Hôm sau,tôi đã mạnh dạn lấy hết can đảm lên phòng giám hiệu để thú tội,khi ngay lời thú tội làm vỡ cửa kính của tôi các thầy cô đều sửng sốt và trách móc tôi,riêng cô giáo chủ nhiệm lớp tôi an ủi tôi bảo:”từ lần sau em hãy thật thà đừng vì trốn tránh mà làm mất trách nhiệm,thôi em về lớp đi để cô lo”.Từ lần đó là một kỉ niệm khó quên,lúc nghĩ lại nó thì tôi cay cay.Đó là kỉ niệm cũng là bài học mà tôi rút ra sai lầm.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )