Kể lại cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh – Thủy Tinh Đừng chép mạng xin mn đó Có 1 đề mà 60 điểm mong mn đùng chép mạng

Question

Kể lại cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh – Thủy Tinh
Đừng chép mạng xin mn đó
Có 1 đề mà 60 điểm mong mn đùng chép mạng

in progress 0
Daisy 3 tuần 2021-07-08T17:43:33+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-08T17:45:10+00:00

  Để chinh phục được Mị Nương- con gái của Vua Hùng thứ 18, cả hai chàng trai Sơn Tinh và Thủy Tinh đã cùng đến cầu hôn nàng trong buổi kén rể. Sau những ngày vất vả tìm kiếm các sính lễ nhà vua giao cho, Sơn Tinh đã xứng đáng cưới được Mị Nương xinh đẹp tuyệt trần. 

  Lúc Thủy Tinh đến nơi thì nghe tin Sơn Tinh đã rước dâu về núi Tản Viên, chàng tức tốc chạy theo Sơn Tinh để giành lại người mình yêu. Đến nơi, Thủy Tinh lập tức gọi các binh lính dưới Thủy Cung lên để nghênh chiến. Biết tin, Sơn Tinh cũng kêu gọi cả lực lượng ra chiến đấu. Thủy Tinh đứng trên mặt nước, tức giận nói: 

  – Tên Sơn Tinh kia, trả lại Mị Nương cho ta! 

  – Đừng hòng, ngươi là người đến muộn thì tốt nhất nên chấp nhận sự thật đi. 

  Sơn Tinh vừa nói vừa bảo vệ Mị Nương đằng sau, thấy thế Thủy Tinh tức sôi máu liền nói: 

  – Hừ, ta quyết đấu một phen với ngươi, xem ai thắng ai! 

  Thủy Tinh hô mưa gọi gió, làm rung chuyển cả đất trời, dâng nước ông cuồn cuộn để đánh Sơn Tinh. Sơn Tinh thấy vậy liền bốc từng quả đồi, dời từng ngọn núi để chặn nước sông của Thủy Tinh. Nước sông dâng cao bao nhiêu, Sơn Tinh lại làm cho đồi, núi mọc cao lên bấy nhiêu. 

  Sơn Tinh đánh mai thấy không ổn, liền sai quân lính ném đá xuống sông làm cho quân lính của Thủy Tinh phải bỏ mạng. Thấy đội quân của mình không còn đông nữa, Thủy Tinh phẫn nộ quát:

  – Được, lần này ta chịu thua. Nhưng năm sau ta sẽ quay lại và cướp Mị Nương. Quân bay, rút! 

  Thủy Tinh vừa dẫn binh lính quay về thì bầu trời lại trong lành, cây cối tươi tốt. Sơn Tinh và Mị Nương cũng giúp dân chúng khôi phục đồng ruộng, nhà cửa. Hàng năm, Thủy Tinh vẫn kéo quân lính đến núi Tản Viên đánh Sơn Tinh nhưng lần nào cũng thất bại và không thể dành được Mị Nương. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )