Kể lại khoảnh khắc em đc đón nhận một niềm vui hoặc phải chứng kiến một nỗi buồn, thất vọng

Question

Kể lại khoảnh khắc em đc đón nhận một niềm vui hoặc phải chứng kiến một nỗi buồn, thất vọng

in progress 0
Alice 2 tháng 2021-10-28T15:29:41+00:00 1 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-28T15:30:50+00:00

  $Tham$ $khảo$

  Trong cuộc đời , ai mà chả có những kỉ niệm đẹp cho riêng mình để ta phải ngẩm nghĩ , suy tư . Và tôi cũng vậy , tôi đã có rất nhiều ấn tượng về nó đặc biệt là chuyến đi về quê  . Đó là kí ức đẹp nhất mà tôi không bao giờ quên .

   Lân lân trên chiếc xe buýt trải dài nhiều cây số , cảnh đẹp trù phú cứ đi lướt qua như máy chiếu . Đồng lúa vàng ươm mơn mỡn nặng trĩu từng hạt , đó là công sức gieo trồng , giặt hái của các bác nông dân , những giọt mồ hôi như những hạt gạo trắng tinh cho ta ăn mỗi ngày . Nhớ những lúc tôi lại được về quê chơi , những bát cơm đầy áp và mùi thơm nhẹ nhàng làm tôi mê mẫn , càng ăn càng thấm thía nổi vất vả của bác nông dân làm sao ! Những ngôi nhà gạch mọc sát nhau như những mô hình kì thú . Hồi bé ở quê , toàn là những ngôi nhà làm bằng rơm rạ , khi trở về mới thấy thời gian đã thay đổi hết mọi thứ . Thật kì lạ làm sao ! Những chiếc xe máy , xe thồ ,… rải rác trên làng đường chật hẹp , cỏ cây , hoa lá xanh thẳm nằm phía hai bên , khung cảnh thật tuyệt đẹp biết bao ! Mới đó mà tôi đã thấy người dân quanh đây , gương mặt ai cũng hớn hở , tươi vui . Những đứa trẻ nhí nhảnh tìm trò chơi , rủ đám bạn , các cô các chú ngồi tám truyện ,… Không khí nơi đây náo nhiệt , ấm cúng đến mê mẫn làm tôi muốn ở đây mãi thôi !  

  Bước xuống chiếc xe đầy áp người , nhìn từ xa xa , tôi đã thấy ông bà đợi tôi sẵn ngoài cửa . Tôi dang tay ôm ông bà vào lòng . Ông xoa đầu tôi và mỉn cười : 

  – Đi xa có mệt không cháu ? 

  – Dạ không đâu ông ạ ! Ở trên đó thoải mái lắm , cháu còn vừa ngắm cảnh đẹp lại ngủ thêm một giấc no nê trên xe . Lâu rồi cháu không được về , nay về cháu vui lắm ông bà ạ ! 

  – Vào nhà đi cháu , bà có làm nhiều loại bánh cháu thích lắm ! – Bà tôi cười và nói 

  – Dạ vâng ạ ! Cháu vào liền ! 

  Chuyến đi ấy tuy dài nhưng tôi cảm thấy rất vui . Đó là khoảnh khắc mà tôi sẽ không bao giờ quên . Khi có dịp , tôi lại muốn trở lại nơi đây để có thể nhìn ngắm sự mộc mạc , giản dị của đất nước ta . 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )