Khi nhận xét về văn bản“Ca Huế trên sông Hương” có ý kiến cho rằng: – “ Trong tác phẩm Ca Huế trên sông Hương, tác giả Hà Ánh Minh đã cho thấy sự phon

Question

Khi nhận xét về văn bản“Ca Huế trên sông Hương” có ý kiến cho rằng: – “ Trong tác phẩm Ca Huế trên sông Hương, tác giả Hà Ánh Minh đã cho thấy sự phong phú, đa dạng của ca Huế”. Em hãy viết đoạn văn khoảng 8 đến 10 câu làm rõ ý kiến trên. Trong đoạn văn có sử dụng một câu mở rộng thành phần v à m ột c âu b ị đ ộng. (Gạch chân và chú thích r õ)

in progress 0
Everleigh 2 tuần 2021-07-11T14:08:34+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-11T14:10:18+00:00

  Bài Làm : 

    Ca Huế là một loại hình nghệ thuật được ông cha ta đúc kết từ xa xưa. Nổi tiếng với những điệu hò, bài ca vô cùng tao nhã. Mỗi làn điệu lại mang những âm hưởng, giai điệu và đặc điểm riêng nhưng đều thể hiện lòng khát khao, nỗi mong chờ hoài vọng thiết tha của tâm hồn Huế. Mỗi câu hò cũng gửi gắm một ý tình trọng vẹn. Ca Huế phong phú về làn điệu, sâu sắc, thấm thía về nội dung, mang nét đặc trưng riêng của miền đất và đặc trưng tâm hồn Huế. Ca Huế là sự giao hòa giữa dòng nhạc cung đình sang trọng, thanh nhã và dòng nhạc dân gian hồn nhiên, duyên dáng. Người nghe không chỉ mê đắm trong âm nhạc mà còn say sưa với vẻ đẹp thiên nhiên. Ca Huế được ông cha ta giữ gìn và truyền đời từ rất lâu. Một nét sinh hoạt vô cùng độc đáo của sứ Huế cần được giữ gìn và phát huy.

    – Câu mở rộng : Ca Huế là sự giao hòa giữa dòng nhạc cung đình sang trọng, thanh nhã và dòng nhạc dân gian hồn nhiên, duyên dáng.

    – Câu bị động : Ca Huế được ông cha ta giữ gìn và truyền đời từ rất lâu.

  0
  2021-07-11T14:10:19+00:00

  Ca Huế là một loại hình nghệ thuật của nhân dân ta được chuyền từ đời này sang đời khác. (Câu bị động).Ca Huế quả thực rất phong phú đa dạng và mang nhiều nét nghệ thuật độc đáo và mê hoặc lòng người . Từ các làn điệu dân ca xứ huế như chèo cạn bài thai tới những dụng cụ âm nhạc độc đáo ở Vn mà có lẽ khi ra nước ngoài ta sẽ chỉ đc chiêm ngưỡng chubgs qua tấm kính ở viện bảo tàng (câu mở rộng ).Có thể nói nghe ca huế là một thú vui tao nhã vì đây là một thú vui tinh thần tiếng đàn nhạc và lời ca đầy sức quyến rũ làm xao động tâm hồn Làm người ta cảm nhận được tâm tư tình cảm sâu lắng của người xứ Huế.Ôi ! Xứ Hue thật tuyệt vời làm sao 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )