Khi nói về mùa xuân, một nhà thơ đã viết: Mưa xuân cho cây tốt tươi Búp chen lá chen cành Rừng đẹp trăm hoa rung rinh theo gió Bướm tung cánh bay vờn.

Question

Khi nói về mùa xuân, một nhà thơ đã viết:
Mưa xuân cho cây tốt tươi
Búp chen lá chen cành
Rừng đẹp trăm hoa rung rinh theo gió
Bướm tung cánh bay vờn…
Dựa vào đoạn thơ trên và cảm nhận của mình, em hãy tả lại mưa xuân trên quê hương em.

in progress 0
aikhanh 5 tháng 2021-07-12T09:48:24+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-12T09:49:24+00:00

      Mưa xuân về với bao nhiêu điều kì diệu và lí thú đó là cái tết đầm ấm và vui tươi, đó là đàn én trao liệng trên bầu trời và yêu hơn cả là mưa mùa xuân.

      Mưa xuân đánh thức mầm non tỉnh sau những ngày đông lạnh giá, búp non lấm tấm trên cành như những đốm lửa xanh. Lá non xòa nở, cây cối tốt tươi. Mưa xuân như rủ đàn chim đến hót ca vang. Đàn bướm tung cánh bay dập dờn. Trăm hoa khoe sắc thắm. Khác với mưa rào mùa hạ, mưa phùn mềm mại, nhỏ li ti như hạt bụi. Những hạt mưa bay theo chiều gió. Mưa rơi nghiêng theo gió lạnh phơi phới giọt ngã, giọt bay. Mưa xuân kéo dài nhiều ngày như tiếp thêm sức sống mới cho cỏ cây hoa lá. Mưa xuân kéo dài nhiều ngày dù không làm ướt áo người đi đường nhưng lại cho người có cảm giác khó chịu. Sau những ngày mưa, trời như hửng nắng hồng , không khí như trong lành hơn, cây cối phô ra sắc đẹp diệu kì: Cây bàng giống như cây nấm khổng lồ nhú nên những ngọn nến xanh, hoa đào, hoa mai vui cười khoe sắc, chim ca hót vang trời.

      Trận mưa phùn thật là thích đã mang đến cho cây cối một không khí trong lành, dễ chịu. Em rất thích mưa mùa xuân.

  0
  2021-07-12T09:49:33+00:00

  Mùa xuân đẹp đến nao lòng. Nhưng đẹp hơn cả là cơn mưa xuân mang theo muôn vàn thi vị. Mở mắt ra, ta đã thấy hương của cơn mưa phùn ngày xuân. Hạt mưa lất phất theo hàng, theo lối. Chúng tưởng nhỏ nhoi nhưng lại mang sức mạnh lan tỏa khi lan và làm ướt cả một khoảng trời. Mưa xuân rơi rớt trên cành cây, kẽ lá. Mặt lá, cánh hoa đẫm nước. Búp chen lá chen cành và háo hức đón mưa xuân như gột rửa sức sống sau một ngày dài. Khu rừng mùa xuân thêm lung linh nhờ cơn mưa xuân nồng nàn. Trăm hoa rung rinh theo gió. Mưa xuân, hương xuân từng chút từng chút đem sức sống đưa đi muôn nơi. Những chú bướm tung tăng trong làn mưa giăng mắc. Hứng tay chờ đón mưa xuân, hứng tay đón chờ một ngày với bao thi vị và hương xuân, lòng người thêm náo nức, rộn ràng. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )