khung cảnh sân trường thật yên tĩnh. Mọi thứ xung quanh như một khoảng không vô hạn, thỉnh thoảng chỉ nghe thấy tiếng thầy cô đang giảng bài. Còn lại

Question

khung cảnh sân trường thật yên tĩnh. Mọi thứ xung quanh như một khoảng không vô hạn, thỉnh thoảng chỉ nghe thấy tiếng thầy cô đang giảng bài. Còn lại tất cả mọi thứ như đang được nghỉ ngơi. Nhìn từ xa. hình bóng bác bảo vệ đang tiến gần hơn về phía trống trường. Tùng! Tùng! Tùng ba hồi trống vang lên.
Tiếng trống như một hồi chuông đánh thức cảnh quan nơi trường học. Không còn là sự yên tĩnh, điềm đạm mà được thay thế bằng sự đông vui nhộn nhịp. Những tiếng hò reo, chuyện trò in ỏi. Từ lớp học các bạn học sinh úa ra ngập kín cả hai dãy hành lang. Ngoài căn tin, nhũng quầy bánh kẹo được bày sẵn ra chỉ đợi chờ những bạn học sinh. Dưới bóng cây, là hàng ghế đá được xếp thẳng băng, đôi lúc có những cô cậu học sinh ngồi nói năng, trò chuyện rồi phá lên cười đùa thân mật. Những bạn hiếu động hơn thì chơi các trò bắn bí, đá cầu, nhảy dây,… Ồ hay quá, đó là những tiếng nói phát ra khi có một đường bi chình xác được bắn ra từ một xạ thủ nào đó. Rồi không khỏi những tiếng hò reo cỗ vũ từ các bạn. Từ phía xa, các bạn chơi đá cầu xếp thành một vòng tròn lớn, những động tác chân nhịp nhàng, uốn lượn, khéo léo làm cho quả cầu dường như không thể chạm đất. Từng đường cầu qua lại trông rất đẹp mắt, có những bạn thường ngày chậm chạp, lề mề moi người cứ nghĩ sẽ chẳng làm được gì nhưng khi có đường cầu tới các bạn lại thể hiện bản thân bằng những động tác chân, bằng sự khéo léo. Khi có một đường càu khó mọi người ai cũng nghĩ cầu sẽ chạm đất, nhưng từ phía trong một bạn lao ra đỡ được cầu trong sự ngỡ ngàng, thán phục của các bạn. Bên nhóm các bạn nữ thì chơi những trò thật nhẹ nhàng, khéo léo. Từng đợt dây chuyển động lên xuống nhanh đến hoa mắt, nhưng khi qua đôi chân của các bạn nó thật nhịp nhàng, nhịp nhàng. Các bạn nữ nhu mì thì ngồi chăm chú đọc sách, ôn bài. Còn có những bạn tranh thủ cầm hộp xôi, hộp cơm trên tay ăn lót dạ để có sức học tiếp. Quan cảnh sân trường giờ ra chơi cứ thế mà trôi đi. Những ngọn gió vi vu thổi bay những chiếc lá rơi xuống đất. Trên cành cây, những chú chim chuyền cành qua lại rồi cất tiếng hót liu lo trộn lẫn với những triếng cười đùa, tiếng nhảy nhót làm cho quan cảnh sân trường ra chơi vốn nhộn nhịp lại càng thêm sôi động. Tùng! Tùng! Tùng! Ba hồi trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã kết thúc. Những bước chân chậm rãi như nuối tiếc một điều gì đó. Một lúc sau, sân trường lại trờ về cái vẻ yên tĩnh điềm đạm vốn có của nó.
Giờ ra chơi đi qua, tuy ngắn ngủi nhưng quả thật nó chẳng khác một trận mưa rào giữa ngày hè nóng bức, làm cho tinh thần chúng tôi trở nên sảng khoái, hưng phấn để học tập tốt hơn. Giờ ra chơi ở trường chúng tôi là vậy đó, nó mang lại cho chúng tôi biết bao nhiêu kỉ niệm dưới mái trường Trung học mến yêu.
Theo cách chấm điểm của bạn thì bạn nghĩ bài văn này sẽ được bao nhiêu điểm trong thang điểm từ 1-5
Cảm ơn các bạn nha!!!!!

in progress 0
Genesis 1 tháng 2021-08-31T13:34:41+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-31T13:35:41+00:00

  Nếu theo thang điểm 1-5 thì mikk cho là 5 đó

  Lề thì mikk nghĩ 8 đ hoặc 9 đ đó bn 

  0
  2021-08-31T13:35:47+00:00

  @Meoss_

  * Theo mình, bài văn này là đã rất đầy đủ, còn có thể chấm hơn thang điểm số 5 ấy chứ!

  – Nhưng nếu cao nhất chỉ có 5 thì điểm mình chấm sẽ là 5.

  – Bài văn trình bày đầy đủ ý, miêu tả sinh động và sử dụng tốt các biện pháp tu từ như ” so sánh, điệp ngữ, … ”.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )