Làm hộ (x+1)(x+9)=(x+3)(x+5) (x+1)(2x-3)-3(x-2)=2(x-1)^2 Giải phương trình nha

Question

Làm hộ
(x+1)(x+9)=(x+3)(x+5)
(x+1)(2x-3)-3(x-2)=2(x-1)^2
Giải phương trình nha

in progress 0
Amaya 1 năm 2021-10-26T18:23:01+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

    0
    2021-10-26T18:24:03+00:00

    (x+1)(x+9)=(x+3)(x+5) 

    ⇔ x²+9x+x+9=x²+5x+3x+15

    ⇔x²-x²+9x+x-5x-3x=15-9

    ⇔2x=6

    ⇔x=3

    vậy phương trình có nghiệm la x=3.

    (x+1)(2x-3)-3(x-2)=2(x-1)^2 

    ⇔2x²-3x+2x-3-3x+6=2.(x²-2x+1)

    ⇔2x²-4x+3=2x²-4x+2

    ⇔2x²-2x²-4x+4x=2-3

    ⇔0x=-1 (vô lý) 

    vậy pt vô nghiệm.

     

    0
    2021-10-26T18:24:28+00:00

    Đáp án:

     Em tham khảo

    Giải thích các bước giải:

     $(x+1)(x+9)=(x+3)(x+5)$

    $⇔x^2+9x+x+9=x^2+5x+3x+15$

    $⇔2x=6$

    $⇔x=3$

    Vậy $x=3$

    $(x+1)(2x-3)-3(x-2)=2(x-1)^2$

    $⇔2x^2-3x+2x-3-3x+6=2x^2-4x+2$

    $⇔0x=-1$ 

    $⇒x∈∅$

    Vậy $x∈∅$

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )