Lập dàn ý thôi nhé, chi tiết chút Nhanh giúp nha Trong văn bản ” Tức nước vỡ bờ ” , chị Dậu là hình ảnh tiêu biểu của người phụ nữ nông dân vừa giàu t

Question

Lập dàn ý thôi nhé, chi tiết chút
Nhanh giúp nha
Trong văn bản ” Tức nước vỡ bờ ” , chị Dậu là hình ảnh tiêu biểu của người phụ nữ nông dân vừa giàu tình yêu thương vừa có sức sống tiềm tàng mạnh mẽ . Em hãy đóng vai chị Dậu kể lại đoạn đối đầu với tên cai lệ độc ác và người nhà lí trưởng.

in progress 0
Delilah 5 ngày 2021-12-04T08:46:01+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-04T08:47:27+00:00

  Tôi là Dậu, gia đình tôi thuộc loại “nhất nhì trong hạng cùng đinh”. Tôi phải thường xuyên Chạy khắp nơi để vay tiền nộp xuất sưu cho chồng tôi, chồng tôi đang ốm cũng bị bọn tay sai xông đến đánh trói.

       Tôi phải dứt ruột đem bạn đứa con gái đầu lòng 7 tuổi của tôi cho lão Nghị Quế bên thôn Đoài. Ngờ đâu, sau đó Tôi còn phải nộp nốt suất sưu cho người em chồng đã chết! Thật là cùng đường. 

       May sao, nhờ có sự giúp đỡ của người dân làng mà Chồng tôi đã tỉnh dậy được một chút, nhà tôi được bà hàng xóm tốt bụng đêm tặng một ít gạo về nấu cháo cho chồng. Nào Ngờ, khi chồng tôi chuẩn bị hút một ít cháo Thì bỗng nhiên bọn Cai lệ lại xông đến như một cơn gió thổi tắt đi ngọn lửa hạnh phúc của chúng tôi. Một tên tra hỏi:

  – Thằng kia! Ông tưởng mày chết đêm qua, còn sống đấy à? Nộp tiền sưu! Mau! 

  Hoảng quá Chồng tôi bèn nhất đi. Khi bọn Cai Lệ và người nhà lí trưởng định khênh chồng tôi đi, tôi đã một mực Nài nỉ, xin bọn chúng nhưng chúng quyết không tha. Tôi bảo:

  – Cháu van ông, nhà cháu mới tỉnh dậy một lúc, ông tha cho!

  Hắn quyết không tha bèn bảo:

  – Tha này, tha này!

  Vừa nói hắn vừa bịch vào ngực tôi mấy bịch, tát tôi mấy cái vào mặt.

  Dường như không thể chịu đựng được nữa, tôi bèn túm cổ hắn ấn dúi ra cửa. Người nhà lí trưởng sân sổ đến Định đánh tôi, nhưng may mắn Tôi đã nắm được cây gậy của hắn. Kết cục, tôi đã đẩy hắn ra ngoài.

  Chồng tôi sợ quá bèn dậy can

      Tôi vẫn chưa thể nguôi cơn giận và vẫn quyết định sẽ chống lại bọn chúng dù cho có phải ngồi tù, bản thân tôi không thể để cho bọn chúng tiếp tục làm tình làm tội mãi. Tôi không chịu được!

  NoCopy#

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )