Lập dàn ý và viết thành bài văn cho đè văn suy nghĩ của em về ndung câu tục ngữ coa công mài sắt có ngày nên kim (Ko chép mang)

Question

Lập dàn ý và viết thành bài văn cho đè văn suy nghĩ của em về ndung câu tục ngữ coa công mài sắt có ngày nên kim
(Ko chép mang)

in progress 0
Sarah 15 giờ 2021-09-18T11:02:38+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-18T11:04:09+00:00

  A, MB

  – Có công mài sắt có ngày nên kim là lời khuyên răn của người xưa về thái độ sống ở đời là thái độ làm việc kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc, từng ngày nỗ lực cố gắng thì sẽ thành công

  – Ngày nay, lời khuyên này vẫn mang ý nghĩa quan trọng trong việc khuyên nhủ các thế hệ trẻ, mọi người trong đời cố gắng trong cuộc sống để đạt được thành công như mình mong muốn

  B, TB

  1, Giải thích

  – Mài sắt: là hình ảnh ẩn dụ cho mọi thử thách và công việc cho cuộc sống. Mài sắt là ẩn dụ cho những nỗ lực, kiên trì của mỗi người cố gắng từng ngày, nỗ lực và đam mê. 

  – Nên kim: là hình ảnh ẩn dụ cho thành quả tương xứng với những công sức và phấn đấu của một cá nhân nào đó trong suốt thời gian dài.

  Có công mài sắt có ngày nên kim: nếu như con người chịu khó, nỗ lực làm việc, phấn đấu và hoàn thiện bản thân không ngừng nghỉ thì sẽ đạt được thành quả tương xứng.

  2, Bàn luận

  – Tương tự như việc mài sắt thì trong mọi việc, con người mà có được đức tính kiên nhẫn, mạnh mẽ, biết phấn đấu và hoàn thiện bản thân chính là yếu tố tiên quyết cho mọi thành công. Chỉ khi ý chí và quyết tâm đủ lớn, mỗi người sẽ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng giữa chông gai và khó khăn. Và khi có ý chí, nó sẽ giống như ngọn đèn hải đăng soi sáng cách mà chúng ta chinh phục con đường sự nghiệp, giúp chúng ta tránh rơi xuống những “ổ gà”, vấp ngã.

  – Những sự nỗ lực và rèn luyện chính mình chính là nền móng cho những thành quả về lâu về dài. Trên thực tế, không có nhà tỷ phú hay nhà doanh nhân nào giàu có chỉ sau một đêm. Họ đều phải trải qua hàng chục năm khổ luyện, rèn giũa trong lĩnh vực. Nhưng sự khác biệt của họ là họ không bao giờ bỏ cuộc, rèn cho mình một tầm nhìn xa trông rộng và đầu óc tiến thủ.

  – Trong thời buổi nền kinh tế thị trường và hội nhập thế giới, nếu như con người ko trang bị cho mình những đức tính kiên trì, rèn giũa cũng như kiến thức, kỹ năng thì sẽ bị tụt hậu.

  3, Mở rộng 

  – Học sinh ngày nay chính là chủ nhân tương lai của đất nước. Các em cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường.

  C, KB

  Cảm nghĩ của em

  ***

  Trên thực tế, tương tự như việc mài sắt thì trong mọi việc, đức tính kiên nhẫn, mạnh mẽ, biết phấn đấu và hoàn thiện bản thân chính của mỗi người là yếu tố tiên quyết chắp cánh cho người đó đến với thành công. Thật vậy, chỉ khi ý chí và quyết tâm đủ lớn, mỗi người sẽ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng giữa chông gai và khó khăn. Và khi có ý chí, nó sẽ giống như ngọn đèn hải đăng soi sáng cách mà chúng ta chinh phục con đường sự nghiệp, giúp chúng ta tránh rơi xuống những “ổ gà”, vấp ngã. Bên cạnh đó, cái chí và sự kiên nhẫn sẽ tạo được sức mạnh vực được mỗi người bước tiếp sau những thất bại, học được từ những thất bại và đi tiếp đến thành công. Chính vì vậy, những sự nỗ lực và rèn luyện chính mình chính là nền móng cho những thành quả về lâu về dài. Trên thực tế, không có nhà tỷ phú hay nhà doanh nhân nào giàu có chỉ sau một đêm. Họ đều phải trải qua hàng chục năm khổ luyện, rèn giũa trong lĩnh vực. Tuy nhiên, sự khác biệt của họ là họ không bao giờ bỏ cuộc, rèn cho mình một tầm nhìn xa trông rộng và đầu óc tiến thủ. Vậy nên, trong thời buổi nền kinh tế thị trường và hội nhập thế giới, nếu như con người ko trang bị cho mình những đức tính kiên trì, rèn giũa cũng như kiến thức, kỹ năng thì sẽ bị tụt hậu. Học sinh chính là những chủ nhân tương lai của đất nước chính vì vậy, các em cần trang bị kiến thức và rèn luyện kỹ năng học hỏi của mình ngay từ trên ghế nhà trường. 

  (chúc bạn học tốt)

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )