Lịch sử 7 tư liệu về các quốc gia phong kiến đông năm á

Question

Lịch sử 7 tư liệu về các quốc gia phong kiến đông năm á

in progress 0
Elliana 4 ngày 2021-12-06T18:06:50+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-06T18:07:55+00:00

  Hình thành một số quốc gia phong kiến “dân tộc” (từ thế kỉ VII đến X)

  – Vương quốc Cam-pu-chia của người Khơ-me.

  – Các vương quốc của người Môn và người Miên ở vùng hạ lưu sông Mê Nam.

  – Vương quốc của người In-đô-nê-xi-a ở Xu-ma-tơ-ra và Gia-va,…

  * Thời kì phát triển của các quốc gia phong kiến (từ nửa sau thế kỉ X đến nửa đầu thế kỉ XVIII)

  – Ở In-đô-nê-xi-a, đến cuối thế kỉ XIII dòng vua Gia-va mạnh lên, đã chinh phục được Xu-ma-tơ-ra, thống nhất In-đô-nê-xi-a dưới Vương triều Mô-giô-pa-hít hùng mạnh trong 3 thế kỉ (1213- 1527), bao gồm hơn 10 nước nhỏ và đảo phụ thuộc, có “sản phẩm quý, đứng hàng thứ hai sau A-rập”.

  – Bán đảo Đông Dương có Đại Việt, Cham-pa, Vương quốc Cam-pu-chia dưới thời kì Ăng-co, quốc gia Pa-gan ở miền Trung đã mạnh lên, chinh phục các tiểu quốc gia khác, thống nhất lãnh thổ, mở đầu cho quá trình hình thành và phát triển của Vương quốc Mi-an-ma.

  – Người Thái ở thượng nguồn sông Mê Công di cư xuống phía nam lập ra Su-khô-thay (Thái Lan) ở lưu vực sông Mê-nam; và Lan Xang (Lào) ở trung lưu sông Mê – Công.

  – Đây cũng là giai đoạn kinh tế phát triển thịnh vượng, cùng với sự phát triển văn hóa riêng biệt, đóng góp vào kho tàng văn hóa chung của loài người.

  * Thời kì chế độ phong kiến suy yếu (sau thế kỷ XVIII)

  * Giữa thế kỷ XIX: bị phương Tây xâm chiếm.

  0
  2021-12-06T18:08:22+00:00

  Lịch sử hình thành 7 quốc gia phong kiến ở Đông Nam Á Các nước này cùng có một nét chung về điều kiện tự nhiên, đó là đều chịu ảnh hưởng chủ yếu của gió mùa, tạo nên hai mùa tương đối rõ rệt: mùa khô lạnh, mát và mùa mưa tương đối nóng. Gió mùa kèm theo mưa rất thích hợp cho sự phát triển của cây lúa nước. Vì thế, cư dân Đồng Nam Á từ xa xưa đã biết trồng lúa và nhiều loại cây ăn củ, ăn quả khác.

  Ngay từ thời đại đồ đá, người ta đã tìm thấy dấu vết cư trú của con người ở hầu khắp các nước Đông Nam Á. Đến những thế kỉ đầu Công nguyên, cư dân Đông Nam Á đã biết sử dụng rộng rãi đồ sắt. Cũng chính vào thời điểm này, các quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á bắt đầu xuất hiện.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )