Lương thực,thực phẩm là gì? (trả lời chung nha các bạn,trả lời ngắn gọn thôi nha) Lương thực,thực phẩm có khác nhau ko? Tại sao?

Question

Lương thực,thực phẩm là gì? (trả lời chung nha các bạn,trả lời ngắn gọn thôi nha)
Lương thực,thực phẩm có khác nhau ko? Tại sao?

in progress 0
aikhanh 1 tháng 2021-08-05T01:47:24+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-05T01:48:28+00:00

  Thực phẩm hay còn gọi là thức ăn, là bất kì loại vật phẩm nào, bao gồm chủ yếu các chất : tinh bột, chất béo, chất đạm,… hoặc nước mà con người hay động vật có thể ăn hay uống, với mục địch cơ bản là thu nạp các chất dinh dưỡng nhằm nuôi cơ thể hay vì sở thích. 

  Lương thực là các loại cây trồng mà sản phẩm dùng làm lương thực cho con người, nguồn cung cấp chính về năng lượng và tinh bột trong khẩu phần thức ăn.  
  Lương thực khác thực phẩm vì :

  -Lương thực là các loại cây trồng mà sản phẩm dùng làm lương thực cho người, cung cấp năng lượng chính và tinh bột. (còn thực phẩm là bất kì vật phẩm nào bao gồm động, thực vật, thực phẩm pha trộn,…) 

  0
  2021-08-05T01:48:31+00:00

  thực phẩm là bất kỳ vật phẩm nào, bao gồm chủ yếu các chất: chất bột (cacbohydrat), chất béo (lipit), chất đạm (protein), hoặc nước, mà con người hay động vật có thể ăn hay uống được, 

  lương thực chủ yếu dùng làm lương thực cho người, là nguồn cung cấp chính về năng lượng và chất bột cacbohydrat trong khẩu phần thức ăn. 
  Năm loại cây lương thực chính của thế giới là ngô (Zea Mays L.), lúa nước (Oryza sativa L.),lúa mì (Triticum sp. tên khác: tiểu mạch), sắn (Manihot esculenta Crantz tên khác khoai mì) và khoai tây (Solanum tuberosum L.). Ngô, lúa|lúa gạo và lúa mì chiếm khoảng 87% sản lượng lương thực toàn cầu và khoảng 43% calori từ tất cả mọi lương thực, 

  Thực phẩm hay còn được gọi là thức ăn  là bất kỳ vật phẩm nào như rau củ quả

  lương tực là Thức ăn ngũ cốc như gạo, bột mì, ngô.

  tại vì 

  – thực phẩm là các loại rau của quả

  còn lương thực là các loại cây nhằm mục đích làm lương thực

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )