Mấy bạn rút gọn bài văn này giúp mình với làm cho nọn gọn hơn nhưng vẫn đủ ý nhá Bút bi là một dụng cụ học tập quen thuộc của mỗi học sinh và nó sẽ lu

Question

Mấy bạn rút gọn bài văn này giúp mình với làm cho nọn gọn hơn nhưng vẫn đủ ý nhá
Bút bi là một dụng cụ học tập quen thuộc của mỗi học sinh và nó sẽ luôn gắn bó với chúng ta suốt chặng đường tiếp thu học vấn cũng như công việc.
Người xin cấp bằng sáng chế bút bi đầu tiên trên thế giới là 1 người thợ ở Mỹ, tên là John Lound vào năm 1888 những không được khai thác thương mại. Đến năm 1938, 1 biên tập viên người Hung-ga-ri là Lazo Biro, do nhận thấy sự bất tiện của việc sử dụng bút mực (tốn thời gian tiếp mực, mực lâu khô, đầu bút quá nhon,..) nên đã tạo ra loại bút bi sử dụng mực in báo khô rất nhanh. Loại bút này có chứa 1 ống mực đặc, mực được viết lên giấy là nhờ một viên bi nhỏ gắn nơi đầu chứa mực. Bút bi xuất hiện từ đó. Ông được nhận bằng sáng chế Anh Quốc vào ngày 5 tháng 6 năm 1938. Từ khi ra đời, bút bi không ngừng được cải tiến cho phù hợp với người tiêu dùng và trở nên thông dụng trên khắp thế giới.
Bút bi được tạo thành từ 2 bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút. Vỏ bút thường có dạng hình ống trụ tròn dài từ 13-15cm và thường được làm bằng chất liệu là nhựa cúng: nhựa không màu hoặc nhựa màu. Trên thân bút thường có các thông số ghi ngày, nhà sản xuất, nơi sản xuất, mã sản phẩm. Để tăng thêm tính thẩm mĩ cho cây bút, đối với học sinh bút có thể gắn thêm các hình dễ thương như Doreamon, công chúa hay các ngôi sao điện ảnh, ca sĩ nổi tiếng,… còn đối với người làm công việc công sở, người kinh doanh, bút có thể được làm bóng óng ánh, nhìn là biết sản phẩm đắt tiền. Nếu bút bi dùng nắp thì vỏ bút gồm 2 phần: phần thân vỏ và phần nắp đậy. Phía trong nắp có miếng cao su nhỏ để mực không bị khô, nắp đậy có thể móc vào túi áo nhờ có đai. Nếu là loại bút bấm thì có thêm bộ phận lò xo gắn liền với ngòi bút. Khi bấm, lò xo đua ngòi bút lộ ra ngoài còn khi không viết thì bấm nút bấm, ngòi bút sẽ thụt vào. Loại bút này trên thần vỏ cũng có đai. Đây là loại bút tiện lợi, thông dụng. Ruột bút được bao bọc bên trong bởi vỏ bút, làm bằng nhựa dẻo, thường dài khoảng 10 cm, lớn hơn que tăm 1 chút, dùng để chứa mực nên dược gọi là ống mực. Phía trên ống mực có 1 lớp chất lỏng trong suốt, có tác dụng giữ mực không bị tràn ra ngoài. Thông thường, 1 cây bút bi chỉ có 1 ống mực nhưng cũng có những loại bút bi có nhiều ống mực, nhiều màu mực; loại nhiều nhất là 10 ống mực. Loại bút nhiều ống mực thì thân to hơn bình thường, thậm chí bằng cả ngón tay cái.
Từ khi ra đời, bút bi đã khẳng định được ưu thế của nó trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập của con người. Bút bi rất tiện dụng như viết nhanh, tiết kiệm thời gian và giá thành rẻ, chỉ với 3 ngàn đồng đã có 1 cây bút đẹp, chất lượng, phù hợp với nhiều người nên số lượng bút bi được tiêu thụ rất lớn; đặc biệt là với học sinh, sinh viên. Bút bi bền, đẹp, lại nhỏ gọn, dễ vận chuyển. Bút bi được dùng trong nhiều lĩnh vực như theo học sinh, sinh viên đến trường; bút cùng người trưởng thành ghi chú, tính toán sổ sách; bút còn là phương tiện để quảng cáo, làm trò chơi, khắc hình thành những món quà tặng dễ thương và ý nghĩa. Vì vậy, hãng bút bi Thiên Long đã phát động phong trào “ Góp bút Thiên Long, cùng bạn đến trường, khơi nguồn sáng tạo “.
Bút bi có nhiều lợi ích nhưng bảo quản nó lại vô cùng dễ dàng. Chúng ta phải bảo vệ bút bi cẩn thận. Do đầu bút rất quan trọng và dễ bị bể viên bi nên khi dùng xong, ta nên bấm cho ngòi bút thụt vào hoặc đậy nắp lại để tránh hỏng bi. Tránh để bút rơi xuống đất vì dễ hỏng bi, vỡ vỏ bút, tránh để nơi có nhiệt độ cao hoặc va chạm mạnh, giữ cho đầu bút bi không bị bể hoặc lệch viên bi. Với loại bút bi bấm, cần tránh thói quen bấm tắt nhiều lần, vì dễ làm hỏng lò xo. Cất bút vào hộp bút khi không sử dụng.
Trên thi trường hiện nay có rất nhiều loại bút bi với kiểu dáng và màu sắc đa dạng, có loại đậy nắp, có loại bấm nút, có loại xoay,…. Trong đó, có loại bút dùng 1 lần và có loại nạp mực hay thay ngòi. Loại bút dùng một lần rồi bỏ chủ yếu được làm từ nhựa cững. Loại này giá thành rẻ, khoảng từ 3 đến 4 ngàn đồng 1 cây nên dùng hết mực thì bỏ. Loại có thể nạp mực thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa chất lượng cao, vì vậy giá thành cũng cao hơn bút bi dùng 1 lần, khoảng vài chục ngàn đồng 1 cây.
Bút là người bạn nhỏ, luôn sát cánh đồng hành trong công việc, học tập của mọi người, không tốn kém nhiều chi phí lại có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh, điều kiện ở mọi lúc mọi nơi.

in progress 0
Josie 2 tháng 2021-10-15T08:27:12+00:00 1 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-15T08:28:15+00:00

  Đáp án:

  Giải thích các bước giải:

                Bút bi là một dụng cụ học tập quen thuộc của mỗi học sinh và cả người lớn. Nó luôn gắn bó với chúng ta suốt chặng đường tiếp thu học vấn cũng như công việc.

             Người đầu tiên sáng chế ra bút bi là John Lound vào năm 1888 nhưng không được khai thác thương mại. Đến năm 1938, 1 biên tập viên người Hung-ga-ri là Lazo Biro, do nhận thấy sự bất tiện của việc sử dụng bút mực (tốn thời gian tiếp mực, mực lâu khô, đầu bút quá nhon,..) nên đã tạo ra loại bút bi sử dụng mực in báo khô rất nhanh. Loại bút này có chứa 1 ống mực đặc, mực được viết lên giấy là nhờ một viên bi nhỏ gắn nơi đầu chứa mực. Bút bi xuất hiện từ đó. Từ khi ra đời, bút bi không ngừng được cải tiến cho phù hợp với người tiêu dùng và trở nên thông dụng trên khắp thế giới.  

             Bút bi được tạo thành từ 2 bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút. Vỏ bút thường có dạng hình ống trụ tròn dài từ 13-15cm và thường được làm bằng chất liệu là nhựa. Trên thân bút thường có các thông số ghi ngày, nhà sản xuất, nơi sản xuất, mã sản phẩm. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, người ta cũng có thể trang trí cho cây bút bi. Nếu bút bi dùng nắp thì vỏ bút gồm 2 phần: phần thân vỏ và phần nắp đậy. Phía trong nắp có miếng cao su nhỏ để mực không bị khô, nắp đậy có thể móc vào túi áo nhờ có đai. Nếu là loại bút bấm thì có thêm bộ phận lò xo gắn liền với ngòi bút. Khi bấm, lò xo đua ngòi bút lộ ra ngoài còn khi không viết thì bấm nút bấm, ngòi bút sẽ thụt vào. Loại bút này trên thần vỏ cũng có đai. Đây là loại bút tiện lợi, thông dụng. Ruột bút được bao bọc bên trong bởi vỏ bút, làm bằng nhựa dẻo, thường dài khoảng 10 cm, lớn hơn que tăm 1 chút, dùng để chứa mực nên dược gọi là ống mực. Phía trên ống mực có 1 lớp chất lỏng trong suốt, có tác dụng giữ mực không bị tràn ra ngoài. Thông thường, 1 cây bút bi chỉ có 1 ống mực nhưng cũng có những loại bút bi có nhiều ống mực, nhiều màu mực; loại nhiều nhất là 10 ống mực, thân to bằng cả ngón tay cái.

                  Từ khi ra đời, bút bi đã khẳng định được ưu thế của nó trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập của con người. Bút bi có giá rất rẻ, chỉ vài nghìn đồng thôi nhưng rất bền, đẹp, lại nhỏ gọn, dễ vận chuyển, vì vậy rất được ưa chuộng. Bút bi được dùng trong nhiều lĩnh vực như theo học sinh, sinh viên đến trường; bút cùng người trưởng thành ghi chú, tính toán sổ sách; bút còn là phương tiện để quảng cáo, làm trò chơi, khắc hình thành những món quà tặng dễ thương và ý nghĩa. Vì vậy, hãng bút bi Thiên Long đã phát động phong trào “ Góp bút Thiên Long, cùng bạn đến trường, khơi nguồn sáng tạo “. Bút bi có nhiều lợi ích nhưng bảo quản nó lại vô cùng dễ dàng. Chúng ta phải bảo vệ bút bi cẩn thận. Do đầu bút rất quan trọng và dễ bị bể viên bi nên khi dùng xong, ta nên bấm cho ngòi bút thụt vào hoặc đậy nắp lại để tránh hỏng bi. Tránh để bút rơi xuống đất vì dễ hỏng bi, vỡ vỏ bút, tránh để nơi có nhiệt độ cao hoặc va chạm mạnh, giữ cho đầu bút bi không bị bể hoặc lệch viên bi. Với loại bút bi bấm, cần tránh thói quen bấm tắt nhiều lần, vì dễ làm hỏng lò xo. Cất bút vào hộp bút khi không sử dụng.

               Bút là người bạn nhỏ, luôn sát cánh đồng hành trong công việc, học tập của mọi người, không tốn kém nhiều chi phí lại có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh, điều kiện ở mọi lúc mọi nơi.

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )