Miêu tả lại trận đánh của Quang Trung đại phá quân Thanh hồi thứ 14 Giúp mình với ạ mai mình nộp rồi

Question

Miêu tả lại trận đánh của Quang Trung đại phá quân Thanh hồi thứ 14
Giúp mình với ạ mai mình nộp rồi

in progress 0
Lyla 1 năm 2021-12-02T07:25:50+00:00 1 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-02T07:27:32+00:00

  Đây là cuộc hành quân thần tốc, chỉ trong một thời gian ngắn, vua Quang Trung đã mang toàn bộ quân đội ra Bắc, bao vây thành Thăng Long mà quân đich đang đóng chiếm. Chiến lược của Quang Trung trong chuyến này là khi bao vây kinh thành Thăng long, vua Quang Trung cho binh lính lấy những tấm ván bọc rơm dấp nước lên để phủ kín bên ngoài.

  Tiếp đó những đám người khỏe mạnh, cứ nhóm mười người khiêng một tấm, mỗi người cầm theo một chiếc dao ngắn, sau lưng có binh lính cầm giáo theo sau, dàn trận thành hình chữ nhất. Vua Quang Trung đích thân cưỡi voi chỉ huy kháng chiến. Đến mùng 5 thì nghĩa quân đã tiến sát đồn Ngọc Hồi khiến cho quân Thanh chống đỡ không nổi mà bỏ chạy toán loạn, dẫm đạp dày xéo lên nhau, rơi xuống sông Nhị Hà mà chết, tên thái thú Điền Châu là Sầm Nghi Đống thắt cổ tự tử.

  Quân của Quang Trung đại thắng, quân Thanh đại bại dưới sức mạnh như từ trên trời chui xuống, dưới đất chui lên của nghĩa quân. Đại thắng của nghĩa quân Tây Sơn đã đi vào lịch sử nước nhà, là một trong những chiến thắng vẻ vang của dân tộc.

  cam đoan không chép từ nguồn khác

  hãy cho mình 5 sao + cám ơn + câu trả lời hay nhất

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )